Bé trai trôi 500m trên sông, đã ngừng tim được cứu sống

Bé trai trôi 500m trên sông, đã ngừng tim được cứu sống

Ngày 1/2, ông Vi Văn Quế – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) cho biết, tổ cấp cứu lưu động gồm 3 y, bác sĩ của đơn vị này đã cứu sống một cháu bé bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào khoảng 9h30 ngày 31/1, cháu P.P.K. (18 tháng tuổi, trú xóm Đồng Bai, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn) chơi ở nhà với ông thì không may bị rơi xuống kênh nước sông Sào. 

Bé trai trôi 500m trên sông, đã ngừng tim được cứu sống - 1

Các y, bác sĩ đang cấp cứu cho bé K. (Ảnh: Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn).

Bé K. sau đó đã bị nước cuốn trôi đi khoảng 500m. Khi người dân phát hiện và cứu vớt lên bờ thì cháu bé đã ngừng tim, ngừng thở. Người dân lập tức tiến hành sơ cứu và đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã Nghĩa Hội để cấp cứu.

Khi nhận được thông tin, phía Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn đã lập tức cử tổ cấp cứu lưu động gồm 2 bác sĩ hồi sức cấp cứu và một điều dưỡng, cùng nhiều trang thiết bị y tế đến để cứu chữa cháu bé.

Bé trai trôi 500m trên sông, đã ngừng tim được cứu sống - 2

Bé K. đã được cứu sống (Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn).

Hơn 1h sau khi được các y, bác sỹ cấp cứu, bé K. có dấu hiệu sinh tồn, tim bắt đầu đập lại. Bé K. sau đó đã được chuyển gấp xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để tiếp tục cấp cứu.

Hiện tại, sức khỏe cháu bé đã tiến triển tốt và đang tiếp tục được chăm sóc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/be-trai-troi-500m-tren-song-da-ngung-tim-duoc-cuu-song-20230201210710007.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com