Bệnh viện bác thông tin bé 3 tuổi hóc hạt bí tử vong do bác sĩ tắc trách

Bệnh viện bác thông tin bé 3 tuổi hóc hạt bí tử vong do bác sĩ tắc trách

Ngày 27/1, tỉnh Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin cháu bé 3 tuổi (TP Quảng Ngãi) tử vong do hóc hạt bí. Người nhà cho rằng cháu bé tử vong do sự tắc trách của các bác sĩ Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi.

Anh Trần Văn Chi – cha cháu bé cho biết, khoảng 20h tối 26/1, con anh chơi đùa cùng với nhiều cháu bé khác. Một số cháu lớn trong nhóm lấy hạt bí ra ăn. Sau đó cháu bé con anh Chi bất ngờ bị ho sặc, khó thở. Các cháu trong nhóm nói có thấy con anh Chi lấy hạt bí bỏ vào miệng.

Một lúc sau, cháu bé khó thở, nôn nên vợ chồng anh Chi đưa cháu đến bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi cấp cứu. Lúc này anh Chi báo với bác sĩ là cháu bị hóc hạt bí.

Sau đó, cháu được kiểm tra cuống họng, chụp phim. Các bác sĩ kết luận chưa phát hiện dị vật.

Anh Chi cho rằng, gia đình đề nghị đưa cháu ra Bệnh viện Đà Nẵng nhưng bác sĩ tiếp tục nói với gia đình là không có vấn đề gì. Sau đó, cháu tiếp tục được thăm khám và kết luận ban đầu bị hen, viêm phế quản.

Sau khi được cho thở khí dung, cháu bé ổn hơn và được đưa lên khoa điều trị ở tầng 5. Tuy nhiên, cháu vẫn có biểu hiện đau ở cổ, khó thở.

Theo anh Chi, phía bệnh viện yêu cầu gia đình về nhà lấy bảo hiểm cho cháu. Mặt khác, cháu nôn ói nên vợ anh muốn vệ sinh cho con. Do trời lạnh nhưng phòng vệ sinh không có nước nóng nên gia đình chở cháu về nhà để tìm sổ bảo hiểm và rửa cho cháu.

Đến khoảng 3h giờ ngày 27/1, gia đình thuê taxi đưa cháu trở lại bệnh viện thì cháu đã chuyển nặng. Khoảng 20 phút sau, bác sĩ thông báo cháu đã tử vong.

Bệnh viện bác thông tin bé 3 tuổi hóc hạt bí tử vong do bác sĩ tắc trách - 1

Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi cho rằng các y, bác sĩ đã thực hiện đúng công tác chuyên môn.

Ngày 28/1, Bệnh viện Sản – Nhi đã có báo cáo chính thức về vụ việc. Bệnh viện khẳng định ê kíp trực đã thực hiện đúng công tác chuyên môn.

Theo Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi, khoảng 21h ngày 26/1, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi T.Đ.L. Khoảng 26 phút sau, bệnh nhi nhập khoa Nhi hô hấp với chẩn đoán viêm thanh khí phế quản, theo dõi dị vật đường thở.

Bệnh viện cho hay, bệnh nhi được bác sĩ thăm khám đầy đủ, hội chẩn giữa bác sĩ hô hấp, bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng. Cháu bé được cho khám tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh; thực hiện cận lâm sàng đầy đủ, kịp thời và đúng quy trình kỹ thuật chuyên môn.

Tuy nhiên, lúc hơn 23h cùng ngày, điều dưỡng khoa Nhi hô hấp đến chăm sóc bệnh nhưng không có bệnh nhi tại buồng bệnh. Sự việc được báo cáo với bác sĩ trực.

Khoảng 4h ngày 27/1, người nhà đưa bệnh nhi đến khoa Cấp cứu đa khoa của bệnh viện. Bệnh nhi được chuyển thẳng đến khoa Hồi sức tích cực – Chống độc. Lúc này cháu bé rơi vào tình trạng mạch cổ không bắt được, tím tái, lồng ngực không di động, đồng tử giãn, bụng chướng, ngưng thở ngưng tim ngoại viện.

Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi cho rằng, các nhân viên y tế trực phối hợp xử trí, hồi sức tích cực cho trẻ nhưng đáng tiếc bệnh nhi bỏ về, không ở bệnh viện nên không theo dõi, can thiệp, cấp cứu kịp thời. Bệnh nhân tử vong ngoại viện. Vì vậy, để chẩn đoán xác định nguyên nhân cần phải mổ tử thi.

Nhân viên y tế và lãnh đạo bệnh viện đã gặp gỡ, giải thích tình trạng bệnh của trẻ và động viên người nhà của trẻ trong quá trình sự việc xảy ra. Người nhà đồng ý không mổ tử thi và xin đưa trẻ về nhà.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/benh-vien-bac-thong-tin-be-3-tuoi-hoc-hat-bi-tu-vong-do-bac-si-tac-trach-20230128105701463.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com