Bệnh viện nói gì khi bị tố mổ đẻ làm… gãy xương sườn?

Bệnh viện nói gì khi bị tố mổ đẻ làm… gãy xương sườn?

Ngày 5/5, trao đổi PV Nóng Trong Ngày, ông Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) – cho biết, đơn vị đang trong quá trình xử lý vụ việc người nhà của một sản phụ (ngụ huyện Cư Kuin) từng sinh mổ tại bệnh viện đăng thông tin cho rằng sản phụ bị gãy xương sườn số 8 khi sinh mổ tại bệnh viện lên mạng xã hội.

Bệnh viện nói gì khi bị tố mổ đẻ làm… gãy xương sườn? - 1

Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột bị tố làm sản phụ gãy xương sườn khi… mổ đẻ (Ảnh: Uy Nguyễn).

Cũng theo ông Thành, vào ngày 9/4 vừa qua, bệnh viện có mổ sinh cho nữ sản phụ L.T.T.T., là vợ của anh P.A.T. (ngụ huyện Cư Kuin). Trong quá trình mổ, người chồng có vào trong phòng và chứng kiến toàn bộ quá trình mổ lấy thai.

“Sau ca mổ, sản phụ không có vấn đề gì, lúc ra viện cũng không có vấn đề gì cả. Sau khi xuất viện 5 ngày thì báo là gãy xương sườn số 8”, ông Thành cho hay.

Còn anh P.A.T (chồng sản phụ) cho biết, vào ngày 9/4, vợ anh đã đến Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột để mổ sinh con trai và sau đó đến ngày 14/4 thì được cho xuất viện.

“Sau khi về nhà, người vợ thấy đau âm ỉ ở bụng nên nghĩ do vết mổ và sau càng thấy đau nhiều hơn nên đi khám ở một phòng khám thì được kết luận gãy xương sườn số 8. Gia đình báo lên bệnh viện thì thấy lơ lơ, không quan tâm nên bức xúc mới đăng lên mạng xã hội”, anh T. chia sẻ.

Cũng theo anh T., lãnh đạo bệnh viện đã điện thoại xin lỗi và cho biết sẽ xuống nhà thăm hỏi vợ anh. “Tôi chờ phía bệnh viện xuống nhà động viên, xin lỗi vợ xong thì tôi mới gỡ bài đăng trên mạng xã hội”, anh T. quả quyết.

Bệnh viện nói gì khi bị tố mổ đẻ làm… gãy xương sườn? - 2

Người chồng bức xúc đăng thông tin tố bệnh viện vô trách nhiệm lên mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột, ngày 9/4, bệnh viện tiếp nhận sản phụ L.T.T.T (thai 39 tuần 5 ngày, vết mổ cũ 8 năm) và đến chiều cùng ngày bệnh viện tiến hành mổ lấy thai cho sản phụ và quá trình mổ có người nhà bên cạnh. Ngày 14/4, chị T. cùng em bé ổn định nên được chỉ định xuất viện.

“Trong suốt thời gian nằm viện, chị T. được các bác sĩ Khoa Phụ sản thăm khám hằng ngày vết mổ, tình trạng sức khỏe, ghi nhận trong bệnh án chị T. không có triệu chứng khó thở và đau vùng ngực. Người nhà bệnh nhân hài lòng với dịch vụ của bệnh viện, có cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng và đăng hình em bé khỏe mạnh trên trang Facebook cá nhân”, bệnh viện nêu rõ.

Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột cho biết thêm, đến ngày 19/4, sau 5 ngày xuất viện, bệnh viện nhận được thông tin chị T. bị gãy xương sườn khi đi khám ở phòng khám tư nhân. Ngay khi nhận được thông tin, mặc dù chưa biết rõ nguyên nhân nhưng bệnh viện đã mời bệnh nhân lên bệnh viện để thăm khám và điều trị.

Ngày 20/4, người nhà chị T. đến bệnh viện và phía bệnh viện dù chưa biết nguyên nhân gãy xương nhưng vẫn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nên đề nghị cho xe bệnh viện xuống nhà đưa chị T. đến khám.

Ngày 23/4, chị T. cùng người nhà đã lên bệnh viện, suốt quá trình khám, chụp phim, lấy thuốc đều được bệnh viện hỗ trợ miễn phí. Sau khi về nhà, bác sĩ điều trị đã gọi điện thăm hỏi tình trạng chị T. 2 lần và được phản hồi tình trạng ổn định.

Tuy nhiên, sau đó, bệnh viện bất ngờ nhận thông tin người nhà tố bệnh viện không có trách nhiệm, thăm hỏi sản phụ T. và sau đó còn đến bệnh viện mà không báo trước để yêu cầu gặp giám đốc rồi livestream lên Facebook.

“Trong suốt quá trình từ lúc tiếp nhận thông tin chị T. tới hôm nay, từ phía bệnh viện luôn thiện chí giải quyết, trao đổi, theo dõi, hỗ trợ chị T. và người nhà trong khả năng, chức trách với tinh thần công khai, minh bạch”, Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột thông tin.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/benh-vien-noi-gi-khi-bi-to-mo-de-lam-gay-xuong-suon-20220505153325103.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *