Bệnh viện Việt Đức: Số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh trong ngày Tết

Bệnh viện Việt Đức: Số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh trong ngày Tết

Số vụ tai nạn giao thông giảm đáng kể

Sáng ngày 26/1, tức mùng 5 Tết, TS.BS Quách Văn Kiên, chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật tiêu hóa tại Bệnh viện Việt Đức, đã chia sẻ rằng số bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông trong những ngày Tết vừa qua đã giảm đáng kể so với những năm trước đây.

Bệnh viện Việt Đức: Tai nạn giao thông do bia rượu giảm mạnh - 1

Cụ thể, trong bốn ngày Tết, tổng cộng có 521 bệnh nhân đến khám và cấp cứu, trong số đó có 256 trường hợp do tai nạn giao thông. Số vụ chấn thương đầu não do tai nạn giao thông cũng giảm gần một nửa so với các năm trước, chỉ có 64 trường hợp trong bốn ngày qua.

Theo TS Quách Văn Kiên, “Trong các năm trước đó, số ca cấp cứu do tai nạn giao thông chiếm từ 70-80% trong tổng số ca cấp cứu.”

Số vụ tai nạn giao thông có liên quan đến sử dụng rượu giảm mạnh

Có một điểm đáng chú ý, đó là số vụ tai nạn giao thông do người lái có nồng độ cồn trong máu giảm mạnh. Trong những năm trước, trên 50% số vụ tai nạn giao thông đều có liên quan đến sử dụng rượu. Nhưng trong năm nay, tỷ lệ này chỉ còn từ 15-20%.

Xem thêm:   Hà Nội: Một người bán thịt nguy kịch vì nhiễm liên cầu khuẩn lợn

Bệnh viện Việt Đức: Tai nạn giao thông do bia rượu giảm mạnh - 2

Ví dụ, một nam thanh niên 23 tuổi đã gặp chấn thương nặng ở vùng hàm mặt. Tai nạn xảy ra khi anh ta đang lái xe và gặp một ổ gà, anh ta đã phanh gấp và ngã vào cột mốc trên đường. Trước đó, nam thanh niên đã tham gia một buổi liên hoan và uống một ít rượu, nhưng không uống quá nhiều.

Cảnh báo về nguy cơ tai nạn giao thông

Ngoài những trường hợp tai nạn do tự ngã và không liên quan đến sử dụng rượu, cũng có nhiều vụ tai nạn rất nghiêm trọng.

Một trong số đó là vụ tai nạn của bệnh nhân V.T.Y., một người đàn bà 56 tuổi đến từ Kim Sơn, Ninh Bình. Bà đã bị tổn thương do một vụ tai nạn tự ngã và sau đó được chuyển từ bệnh viện dưới lên Bệnh viện Việt Đức vào 2 giờ sáng ngày 26/1.

Bệnh viện Việt Đức: Tai nạn giao thông do bia rượu giảm mạnh - 3

Theo thông tin từ con trai bà, trong khi trên đường về từ Tam Điệp, bà bỗng dưng mất ý thức và ngã xuống đường. Hai người ở phía sau bà bao gồm một người chị gái và một đứa cháu bé không hề bị ảnh hưởng, nhưng bà đã bị thương nặng.

TS Quách Văn Kiên cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực, có thể do đập ngực xuống mặt đường cứng. Hiện tại, bệnh nhân đã được xác định vỡ eo động mạch chủ, một trường hợp nghiêm trọng, và sẽ được tiến hành can thiệp đặt stent trong ngày hôm nay.

Xem thêm:   Vụ nhân viên bị tố sàm sỡ thiếu nữ, BV Việt Đức nộp bằng chứng tới công an

Sẵn sàng đối phó với tăng số vụ tai nạn trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết

Trong ngày hôm nay, dự kiến sẽ có nhiều người di chuyển về thành phố để chuẩn bị bắt đầu làm việc, và do đó số vụ tai nạn có thể tăng lên.

Vì vậy, Khoa cấp cứu Bệnh viện Việt Đức luôn duy trì một đội ngũ cấp cứu với khoảng 20 bác sĩ đầy đủ các chuyên khoa từ chấn thương cột sống, sọ não, tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, đến tim mạch.

Ngoài ra, còn có từ 15-17 bác sĩ nội trú, học viên và 17 điều dưỡng túc trực sẵn sàng ở phòng cấp cứu. Khu vực phòng mổ cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng.

“Một tin vui là số vụ chấn thương đầu não do tai nạn giao thông cũng đã giảm nên không gây quá tải cho khu vực phòng mổ và máy thở. Trong các năm trước, khi phẫu thuật xong, chúng tôi phải liên hệ với các bệnh viện lân cận để nhận bệnh nhân, nhưng trong năm nay, hiện tại mọi thứ vẫn ổn định, các máy móc đều đầy đủ”, TS Quách Văn Kiên chia sẻ.

BS Kiên cũng khuyên người lái xe không uống bia rượu, đảm bảo đội mũ bảo hiểm đầy đủ, và điều chỉnh tốc độ để tránh gặp rủi ro trên đường. Các tai nạn xảy ra trên quốc lộ, cao tốc… thường gây chấn thương nghiêm trọng do xe di chuyển với tốc độ nhanh.

Xem thêm:   Xác minh vụ xe máy tông nam công nhân tử vong rồi bỏ chạy

Dưới đây là một số hình ảnh tại Khoa cấp cứu (Bệnh viện Việt Đức) vào sáng ngày 26/1:

Bệnh viện Việt Đức: Tai nạn giao thông do bia rượu giảm mạnh - 5

Bệnh viện Việt Đức: Tai nạn giao thông do bia rượu giảm mạnh - 6

Bệnh viện Việt Đức: Tai nạn giao thông do bia rượu giảm mạnh - 7

Bệnh viện Việt Đức: Tai nạn giao thông do bia rượu giảm mạnh - 8

Bệnh viện Việt Đức: Tai nạn giao thông do bia rượu giảm mạnh - 9

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com