“Chiến binh” chiến thắng ung thư cắt tóc dành tặng những người cùng cảnh

"Chiến binh" chiến thắng ung thư cắt tóc dành tặng những người cùng cảnh

Sẵn sàng cắt phăng mái tóc để làm đẹp cho người bệnh

Chị Nguyễn Thị Hiền (47 tuổi, ở Thanh Hóa) cho biết, chị bị ung thư cổ tử cung 5 năm nay, đã điều trị khỏi. Hiện tại, 3 tháng một lần chị lại đi tái khám tại Bệnh viện K.

Chiến binh chiến thắng ung thư cắt tóc dành tặng những người cùng cảnh - 1

Chị Hiền cắt đi mái tóc dài quá thắt lưng, thơm mùi hương nhu, bồ kết dành tặng bệnh nhân ung thư (Ảnh: Hồng Hải).

“Khi tôi vào facebook Bệnh viện K thì đọc được thông tin chương trình tóc cho người bệnh ung thư. Không suy nghĩ lấy một giây, tôi quyết định ngay, dành tặng mái tóc của mình cho những chị em cùng cảnh, những em bé đầu trọc lốc tôi gặp tại bệnh viện trong suốt quãng thời gian mình điều trị”, chị Hiền nói.

9h sáng nay, chị bắt xe từ Thanh Hóa ra, vừa kịp 14h chiều vào Bệnh viện K để cắt mái tóc dài đến thắt lưng của mình dành tặng những người cùng cảnh.

Chiến binh chiến thắng ung thư cắt tóc dành tặng những người cùng cảnh - 2

Cô bé 10 tuổi là con cán bộ y tế Bệnh viện K cũng xin nghỉ học buổi chiều, đến viện mẹ cắt tóc.

“Khi điều trị ung thư, các bệnh nhân cùng phòng tóc rụng hết. Họ sốc, đau đớn, không dám nhìn vào gương, luôn đội mũ, tôi thấy rất thương. Tôi may mắn khi điều trị tóc lại không bị rụng, nhưng cũng xác xơ. Sau đợt điều trị, về nhà, tôi chỉ chăm sóc tóc bằng bồ kết, hương nhu. Hôm nay trước khi đến đây, tôi cũng gội mái tóc mình thật sạch, mong muốn sẽ là một mái tóc mới cho một người bệnh khác”, chị Hiền chia sẻ.

Xem thêm:   Nga đồng ý cho thương binh Ukraine sơ tán khỏi "pháo đài" Azvostal

Ngồi cạnh chị Hiền trong lúc đợi cắt tóc, chị Vũ Thị Thanh (Tuyên Quang) không dùng khăn hay mũ che đi mái đầu trọc trơn của mình. Tóc chị bị rụng ngay khi đến mũi 2 của đợt truyền hóa chất.

Chiến binh chiến thắng ung thư cắt tóc dành tặng những người cùng cảnh - 3

Chị Thanh ngồi chờ nhận tóc cho biết, trước khi điều trị ung thư, chị cũng có mái tóc dài, thướt tha như cô gái trong hình.

“Giờ cũng quen hơn rồi nên kệ, nữa là đang trong bệnh viện. Chứ khi mới điều trị, tóc tôi rụng như trút, rồi sau vài lần gội thì không còn một sợi, tôi sốc lắm. Chị em trong phòng, ai cũng sốc vì cùng rụng tóc sạch sẽ, lặng lẽ bảo nhau cất hết gương để không nhìn thấy mình. Nay tôi được nhận mái tóc được kết bằng tóc thật của mọi người tặng, tôi rất mừng, vì cũng gần kết thúc đợt điều trị, về nhà, tôi cũng không muốn bị mọi người nhìn thương cảm, hay chỉ trỏ vào cái đầu của mình”, chị Thanh nói.

Tại buổi cắt tóc, một cô bé 12 tuổi và bé 10 tuổi cũng đến viện để cắt mái tóc dài của mình, dành tặng bệnh nhân ung thư.

Phạm Gia Hân, lớp 6 trường Dịch Vọng Hậu cho biết, vì có mẹ là bác sĩ Bệnh viện K, nên khi biết chương trình này, được mẹ động viên, Hân đã đồng ý cắt mái tóc dài chạm mông nuôi từ khi bé.

Xem thêm:   Trực thăng Mỹ tập trận bắn đạn thật ở Hàn Quốc

“Con cũng đã nói với bạn thân con ở lớp có mái tóc dài như con, là tặng các cô bác đi. Tóc mình rồi sẽ mọc lại, còn các cô bác có mái tóc để che đi cái đầu trọc vì điều trị ung thư”, Hân nói.

Còn với Thành Tuệ Linh, cô gái 22 tuổi đang học Đại học Y Hà Nội, dù chiều nay có buổi học nhóm quan trọng, cô cũng xin phép để đến cắt tóc tặng các bệnh nhân ung thư.

Hai cán bộ của Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện K là chị Lê Thị Thúy Hằng, Nguyễn Thị Hồng Loan dù yêu thích tóc dài vì mặt không hợp tóc ngắn cũng đã cắt 25-30cm tóc để dành tặng bệnh nhân.

Rơi nước mắt khi nhìn mình trong gương

Trong 10 người được tặng tóc kết từ tóc thật hôm nay, chị Nguyễn Thị Năm (Yên Bái) ái ngại bỏ chiếc mũ đội sùm sụp trên đầu, lộ đầu không tóc của mình. Khi được đội tóc lên đầu, chị bẽn lẽn, len lén lấy điện thoại ra nhìn mình trong gương, bất ngờ với hình ảnh hơi lạ lẫm, nước mắt rơm rớm.

Chiến binh chiến thắng ung thư cắt tóc dành tặng những người cùng cảnh - 4

Chị Năm cảm động, hạnh phúc khi nhận được mái tóc được kết từ tóc thật của mọi người tặng.

“Mọi người bảo đội tóc giả cứng, rồi nóng lắm. Mà sao tóc này mềm mượt và dễ chịu vậy”, chị Năm thốt lên.

Khi biết đây là 10 bộ tóc được kết từ tóc thật của người tặng, chị mới hiểu vì sao nó mềm mại, như tóc thật của mình như vậy.

Xem thêm:   Ghi nhận hơn 2.000 ca Covid-19, phân bổ 2,3 triệu liều vaccine tiêm cho trẻ

Chương trình “Tóc cho người bệnh ung thư”  do Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng phối hợp nhằm kêu gọi chị em phụ nữ chia sẻ mái tóc của mình để thiết kế thành những bộ tóc thật đẹp dành tặng chị em đang điều trị ung thư.

Chiến binh chiến thắng ung thư cắt tóc dành tặng những người cùng cảnh - 5

Những mái tóc giúp chị em bị ung thư vượt qua mặc cảm, tự ti về ngoại hình.

Ngày 15/9, Bệnh viện đã phối hợp với CLB Tóc đẹp Việt Nam tổ chức chương trình “Cắt tóc miễn phí” cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện có nhu cầu được làm tóc giả từ tóc của mình và các cán bộ y tế, người lao động, người dân có mong muốn được chia sẻ, tặng tóc cho người bệnh ung thư.

Với thông điệp “Bao nhiêu sợi tóc – Bấy nhiêu sợi tình”, mái tóc ấy chính là món quà tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho những chị em phụ nữ chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo này.

Mỗi người, nếu muốn tặng tóc hoặc đăng kí cắt tóc để tặng bệnh nhân ung thư, có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, địa chỉ: Số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, Điện thoại:  0869379711.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/chien-binh-chien-thang-ung-thu-cat-toc-danh-tang-nhung-nguoi-cung-canh-20220915164454575.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com