Cô gái 17 tuổi phải phẫu thuật cấp cứu vì thói quen phổ biến của nhiều người

Cô gái 17 tuổi phải phẫu thuật cấp cứu vì thói quen phổ biến của nhiều người

Một nữ sinh 17 tuổi phải phẫu thuật cấp cứu vì tình trạng sức khỏe nghiêm trọng

Cô gái 17 tuổi phải phẫu thuật cấp cứu vì thói quen phổ biến của nhiều người

Bệnh viện Việt Đức ngày 31/5 thông báo về trường hợp bệnh nhân N.T.T. (17 tuổi, đến từ Vĩnh Phúc) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng nghiêm trọng. Sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện tình trạng nhiễm trùng ổ bụng, bụng có chứa chất mủ và chất tiêu hóa.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, cô ấy có thói quen xỉa răng và ngậm tăm sau khi ăn. Một tuần trước khi nhập viện, cô bắt đầu cảm thấy đau bụng và sốt. Vào thời điểm đó, nhiều dấu hiệu đau bụng và sốt đã xuất hiện.

Gia đình nghĩ rằng con gái mình có viêm phần phụ, nên đưa cô đi khám tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương. Kết quả siêu âm ở đây cho thấy cô có một vật thể lạ trong ổ bụng, do đó bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức ngay lập tức.

Xem thêm:   Tổng thống Putin tiết lộ quy mô tên lửa Nga

Theo BSCKII Lê Nhật Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn, Bệnh viện Việt Đức, “Kết quả chụp cắt lớp vi tính thấy có một vật thể có kích thước 3cm trong ổ bụng và bụng có chứa nhiều chất mủ.”

Dị vật trong ổ bụng được lấy ra ngoài

Bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu ngay lập tức bằng phương pháp phẫu thuật nội soi kết hợp với phẫu thuật mở. Một vật thể nhọn hai đầu dài 3cm, được làm bằng tre, đã được loại bỏ. Lỗ thủng ruột đã được khâu lại, chất mủ và chất tiêu hóa trong ổ bụng đã được rửa sạch. Hiện tại, bệnh nhân đang ổn định sau ca phẫu thuật.

BS Huy cho biết, bệnh nhân T. đã đến bệnh viện trong tình trạng nguy hiểm do nhiễm trùng ổ bụng nặng (viêm phúc mạc toàn thể). Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể gây ra nhiễm trùng và nhiễm độc toàn thân nguy hiểm.

BS cảnh báo rằng mọi người tuyệt đối không nên ngậm tăm. Sau khi sử dụng tăm, chúng ta nên vứt bỏ. Hành động này có thể dẫn đến việc nuốt vật thể một cách không cố ý và rất nguy hiểm.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com