Cô gái ở TPHCM đi cấp cứu sau khi tiêm xóa sẹo tại thẩm mỹ viện “chui”

Cô gái ở TPHCM đi cấp cứu sau khi tiêm xóa sẹo tại thẩm mỹ viện "chui"

Ngày 11/6, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, cơ quan này vừa kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận 10.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115, báo việc có bệnh nhân nhập viện này cấp cứu sau khi tiêm xóa sẹo tại một cơ sở thẩm mỹ ở phường 13, quận 10.

Bệnh nhân là phụ nữ 32 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu tối 9/6 với các biểu hiện nghi ngờ sốc phản vệ sau tiêm xóa sẹo lồi vùng gối.

Nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an TPHCM), Phòng Y tế quận 10 và UBND phường 13 (quận 10) tiến hành kiểm tra cơ sở nằm trên đường Tô Hiến Thành.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận cơ sở trên có biển hiệu “AZ NOSKIN – Điều trị sẹo lồi No.1”. Cơ sở chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cơ sở bố trí một phòng tư vấn, 2 phòng có giường, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế, các máy điều trị da.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở có 2 người đang chăm sóc vết thương cho khách hàng, có các phiếu thu tiền khách thực hiện dịch vụ điều trị sẹo nhưng chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các máy điều trị da, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế.

Đoàn đã tiến hành niêm phong các máy điều trị da và vật tư y tế nêu trên, đồng thời yêu cầu cơ sở ngừng ngay hoạt động khám bệnh. Hiện, Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục xử lý vụ việc.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/co-gai-o-tphcm-di-cap-cuu-sau-khi-tiem-xoa-seo-tai-tham-my-vien-chui-20220611112157126.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.