Có nên nhổ tóc bạc?

Có nên nhổ tóc bạc?

Nhổ tóc bạc có phải là một ý kiến tốt? Có rất nhiều người, đặc biệt là chị em, muốn nhổ tóc bạc để “che giấu tuổi tác.” Tuy nhiên, theo BS Trương thị Huyền Trang, chuyên gia tế bào gốc tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, việc nhổ tóc bạc không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt.

Nhổ tóc bạc và vòng đời tóc

Theo BS Trang, khi bạn nhổ tóc bạc, bạn đang mất đi một chu kỳ mọc tóc. Mỗi vùng nhân tạo tóc này chỉ có thể sản xuất từ 10 đến 20 chu kỳ tóc. Sau khi nhổ tóc bạc, tóc mới sẽ mọc thưa hơn do thiếu đi một chu kỳ. Với nhiều lần nhổ, vùng nhân tạo tóc sẽ bị tổn thương và làm giảm chức năng hoạt động, từ đó làm cho tóc mọc thưa và mỏng hơn.

Ảnh hưởng của việc nhổ tóc bạc

Có những trường hợp người nhổ tóc bạc mà lại gặp tình trạng hói cả mảng đầu. Điều này rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ngoài ra, ở chu kỳ tóc mọc tiếp theo từ vùng đã nhổ tóc bạc, tóc mới mọc gần như đều là tóc bạc. Điều này là do tóc mới mọc lên vẫn từ vùng bị mất sắc tố.

Xem thêm:   Trẻ em gái có thể mắc loại ung thư vú nào?

Khuyến nghị từ chuyên gia

Vì những lý do trên, BS Trang khuyên người ta không nên nhổ tóc bạc. Đồng thời, BS Trang cũng cho biết rằng ở người châu Á, tóc bạc thường xuất hiện từ khoảng 25 tuổi. Tuy nhiên, số lượng tóc bạc thường tăng lên từ 40 tuổi và có thể lên đến 20% – 50% tổng số tóc trên da đầu khi đến tuổi 50.

Nguyên nhân gây tóc bạc

Tình trạng tóc bạc thường xảy ra nhiều ở những người thiếu dinh dưỡng, căng thẳng, hút thuốc, làm việc trí óc nhiều, hoặc có yếu tố di truyền. Tuy nhiên, hiện chưa có phương pháp điều trị chuyên biệt cho tóc bạc. Một số phương pháp có thể áp dụng là bổ sung chất dinh dưỡng, sử dụng hà thủ ô đỏ, hoặc nhuộm tóc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com