Đi xem câu cá, bé trai 13 tuổi bị lưỡi câu găm sâu vào mắt

Đi xem câu cá, bé trai 13 tuổi bị lưỡi câu găm sâu vào mắt

Theo lời kể lại của người nhà, trước khi vào viện khoảng 1 tiếng, trẻ đi xem bạn câu cá và bị móc câu móc thấu mắt trái. Sau tai nạn, bệnh nhi tỉnh, vết thương rách da mi mắt trái, còn dị vật mắc ở hố mắt trái nên gia đình vội đưa con vào viện.

Đi xem câu cá, bé trai 13 tuổi bị lưỡi câu găm sâu vào mắt - 1

Lưỡi câu găm sâu vào mắt trái của trẻ (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Bệnh nhi được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) trong tình trạng tỉnh táo, vết thương không chảy máu nhiều, tuy nhiên vẫn rất đau đớn. Các bác sĩ không khỏi rùng mình khi thấy chiếc móc câu găm sâu vào mặt. Lưỡi câu đâm thấu mi trên vào trong ổ mắt trái có nguy cơ tổn thương nhãn cầu. 

Tại khoa Ngoại tổng hợp, sau khi được thăm khám và chỉ định làm xét nghiệm cận lâm sàng, trẻ được chẩn đoán bị dị vật hốc mắt trái và có chỉ định phẫu thuật lấy dị vật hốc mắt. Sau phẫu thuật, ngoài việc chăm sóc và theo dõi vết thương, trẻ được bác sĩ chuyên khoa mắt kiểm tra và đo thị lực hàng ngày. 

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định. 

Các bác sĩ khuyến cáo khi đi câu cá, chúng ta cần trang bị đầy đủ các bảo hộ cần thiết, đặc biệt nên đeo kính để phòng tránh bị lưỡi câu bay vào mắt. Do lưỡi câu sắc, nhọn thường nên nếu bị sẽ để lại hậu quả nặng nề, di chứng lâu dài và có thể vĩnh viễn bị hỏng mắt. 

Khi bị các tổn thương hay dị vật vào mặt, người dân cần tránh dùng tay dụi mắt hay tự ý lấy các dị vật ra ngoài mà hãy đến các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời, tránh gây ra các biến chứng đáng tiếc.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/di-xem-cau-ca-be-trai-13-tuoi-bi-luoi-cau-gam-sau-vao-mat-20230407163859109.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com