Fitobimbi Appetito – giải pháp cho trẻ biếng ăn theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Fitobimbi Appetito - giải pháp cho trẻ biếng ăn theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Fitobimbi Appetito - giải pháp cho trẻ biếng ăn theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia - 1

Tháng 12/2021 Viện Dinh dưỡng Quốc gia xuất bản cuốn sách “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh lý dinh dưỡng trẻ em”. Đây là tài liệu mới nhất giúp hướng dẫn chuyên môn và là cơ sở để các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng tham khảo các nguyên tắc, định hướng trong điều trị các bệnh về dinh dưỡng trẻ em, nhằm nâng cao chất lượng điều trị góp phần cải thiện sức khỏe, tình trạng dinh dưỡng của trẻ bệnh.

Tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh lý dinh dưỡng trẻ em” được xây dựng với sự tâm huyết và nỗ lực của 12 Tiến sĩ, Bác sĩ dinh dưỡng đầu ngành của khoa Khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, được cập nhật dựa trên cơ sở các khuyến cáo về chẩn đoán và điều trị trên thế giới, cùng kinh nghiệm của các chuyên gia chuyên ngành Dinh dưỡng.

Nội dung của tài liệu đề cập đến 12 vấn đề dinh dưỡng thường gặp ở trẻ. Trong đó, nhấn mạnh vấn đề biếng ăn ở trẻ.

Bởi tỷ lệ biếng ăn ở Việt Nam có xu hướng tăng theo sự phát triển kinh tế. Theo nghiên cứu đánh giá tình hình bệnh nhi đến khám hàng năm tại khoa Khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em – Viện dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ chẩn đoán biếng ăn trẻ đến khám tại Viện chiếm đến 37%.

Fitobimbi Appetito - giải pháp cho trẻ biếng ăn theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia - 2

Mặc dù biếng ăn trẻ không phải là một căn bệnh, nhưng nếu kéo dài trẻ có thể sẽ phải đối mặt với một số hậu quả nghiêm trọng như:

Thiếu hụt dinh dưỡng, gây rối loạn tăng trưởng: Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng trẻ biếng ăn trong 2 năm đầu đời sẽ có nguy cơ nhẹ cân nhiều hơn 3 lần, thậm chí là thua kém 6-22% chỉ số cơ thể BMI (Body Mass Index) so với bé ăn uống tốt.

Bởi biếng ăn nghĩa là trẻ ăn không đủ khẩu phần cần nạp vào cơ thể, do đó khiến trẻ không có cơ hội hấp thu đủ các vi chất quan trọng mà cơ thể cần và có thể gây ra tác hại vô cùng lớn như thiếu vitamin A khiến khô mắt, khô giác mạc có thể gây mù lòa thiếu vitamin B1 có thể gây tê phù; còn thiếu sắt gây thiếu máu và thiếu vitamin D, canxi gây còi xương, rối loạn tăng trưởng…

– Trí não chậm phát triển: Theo nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Ấn Độ đăng trên Tạp chí y khoa Hoa Kỳ năm 1989 đã chỉ ra rằng trẻ có tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng càng nghiêm trọng thì chỉ số IQ càng thấp. Nghiêm trọng hơn, biếng ăn không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nhận thức, học tập trước mắt mà có thể kéo dài đến 5 năm sau.

– Suy giảm hệ miễn dịch: Số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia chỉ rõ, trẻ ăn không đủ dinh dưỡng có số ngày bị bệnh nhiều hơn 29%, nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp trên nhiều hơn 45% so với trẻ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

– Ảnh hưởng phát triển chỉ số cảm xúc: Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu bệnh tự kỷ thuộc trường Đại học Cambridge (Anh) đã nhận thấy trẻ biếng ăn kéo dài có chỉ số EQ thấp và có xu hướng thụ động, sống thu mình, khó hòa nhập, thiếu bạn bè… lâu dài có thể dẫn đến học kém, khó thành đạt.

Nhận thấy hậu quả nghiêm trọng của việc này, tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh lý dinh dưỡng trẻ em” đã đưa ra phác đồ chẩn đoán, phòng và điều trị biếng ăn ở trẻ.

Theo phác đồ, để xử trí trẻ biếng ăn ngoài việc chăm sóc dinh dưỡng và tâm lý cần bổ sung sản phẩm dinh dưỡng để hỗ trợ phục hồi tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng và cải thiện tình trạng biếng ăn. Và TPBVSK Fitobimbi Appetito – siro ăn ngon 3 tác động được phác đồ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh lý dinh dưỡng trẻ em khuyên dùng.

Fitobimbi Appetito - giải pháp cho trẻ biếng ăn theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia - 3

Fitobimbi Appetito hiệp đồng tác động từ thành phần 100% thảo dược chuẩn hóa châu Âu gồm hạt cỏ cari, ngọn centaury, phấn hoa, mầm lúa mì giúp cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ. 

Những thảo dược này được người châu Âu ưa chuộng sử dụng để cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ bởi những công dụng tuyệt vời sau: 

– Hạt cỏ Cari kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn một cách tự nhiên cho bé, “xóa tan” tình trạng chán ăn, ăn không ngon miệng mà không gây phụ thuộc.

– Ngọn Centaury và rễ Long Đởm vàng: Giúp tăng tiết dịch tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa của trẻ “thảnh thơi”, trẻ có cảm giác đói tự nhiên. Đồng thời, các thành phần này còn hỗ trợ giảm viêm đường tiêu hóa và tăng hấp thu cho trẻ.

– Phấn hoa và mầm lúa mì: Bổ sung 22 loại acid amin, 18 loại vitamin, 11 loại men thiên nhiên, 27 nguyên tố vi lượng và lượng lớn khoáng chất cùng nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe của trẻ giúp tạo năng lượng và bù đắp ngay lượng dinh dưỡng trẻ thiếu hụt trong giai đoạn biếng ăn trước đó, giúp trẻ phục hồi nhanh hơn và cắt đứt vòng luẩn quẩn: Thiếu dinh dưỡng – dễ ốm – chán ăn – thiếu dinh dưỡng.

Đặc biệt, Fitobimbi Appetito còn đạt các chứng nhận về sự an toàn và chất lượng như: cGMP, ISO, Ivegan, Non-Gmo… Đồng thời, sản phẩm không chứa gluten, không chứa lactose (đường) nên không gây dị ứng, không gây tác dụng phụ cho trẻ khi sử dụng. 

Fitobimbi Appetito ra đời cách đây hơn 20 năm tại Pharmalife Research – công ty Dược phẩm uy tín tại Ý và được Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap nhập khẩu nguyên chai về Việt Nam.

Sản phẩm được bào chế ở dạng siro, vị ngọt thanh tự nhiên của trái cây, dễ uống. Mẹ có thể dùng trực tiếp hoặc pha loãng với đồ ăn, đồ uống khác của trẻ mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Appetito đã được hàng triệu bà mẹ ở 60 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam tin dùng cho con.

Đặc biệt, từ ngày 10/5/2021 – 31/5/2022 nhãn hàng Fitobimbi Appetito có chương trình khuyến mãi hấp dẫn Mua 1 tặng 2. 

Chi tiết tại đây: https://fitobimbi.vn/

Fitobimbi Appetito - giải pháp cho trẻ biếng ăn theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia - 4

Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/fitobimbi-appetito-giai-phap-cho-tre-bieng-an-theo-khuyen-cao-cua-vien-dinh-duong-quoc-gia-20220513072342203.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *