GSK và VNVC hợp tác chiến lược cung ứng vaccine tại Việt Nam

GSK và VNVC hợp tác chiến lược cung ứng vaccine tại Việt Nam

Sáng ngày 11/5, tại TPHCM, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC ký kết Hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Dược phẩm GlaxoSmithKline – GSK (Bỉ) – Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới. Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược được ký trong sự kiện ra mắt Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam, thuộc Tập đoàn Dược phẩm GSK.

Hai bên cam kết cùng thực hiện nhiều hoạt động quan trọng như thiết lập chuỗi cung ứng vaccine bền vững, mở rộng độ bao phủ vaccine đến mọi đối tượng đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của vaccine trong bảo vệ sức khỏe con người…

GSK và VNVC hợp tác chiến lược cung ứng vaccine tại Việt Nam - 1
Đại diện của Tập đoàn Dược phẩm GSK và Hệ thống tiêm chủng VNVC tại buổi lễ ký kết (Ảnh: Hằng Trần).

Sự cam kết của tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới và hệ thống trung tâm tiêm chủng hàng đầu Việt Nam khẳng định chiến lược bền vững của hai bên là cam kết cung ứng số lượng lớn vaccine, trong đó có nhiều vaccine quan trọng, vaccine mới về Việt Nam. Sự hợp tác bền chặt này chính là yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo ổn định nguồn vaccine cho trẻ em và người lớn tại Việt Nam trong những năm qua.

Phát biểu ngay tại buổi lễ ký kết, bà Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam khẳng định: “Trong thời gian tới, GSK sẽ nỗ lực đưa về Việt Nam những loại vaccine mới. Đặc biệt là vaccine có thành phần thủy đậu, vaccine viêm gan A, viêm màng não túyp B, não mô cầu ACYW, vaccine phòng virus Zona, cúm, virus hợp bào hô hấp RSV; mở rộng đối tượng tiếp cận đến người lớn và phụ nữ mang thai. GSK là công ty hàng đầu về vaccine, chúng tôi rất mong muốn bảo vệ người Việt Nam trong tất cả giai đoạn cuộc đời từ sơ sinh, bà mẹ đến thanh thiếu niên và người lớn”.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC: “Tình hình dịch bệnh kéo dài trong hơn 2 năm qua đã gây ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng trên toàn cầu. Mặc dù vậy, Tập đoàn GSK vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ vaccine cho VNVC kịp thời giúp hàng triệu trẻ em và người lớn được phòng ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tránh nguy cơ dịch chồng dịch, đây là điều rất có ý nghĩa cho cộng đồng”.

Đây là lần thứ hai VNVC và GSK ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, sau lần đầu tiên vào năm 2019, tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa VNVC và GSK trong 3 năm qua.

Trước đó, VNVC cũng ký hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn dược phẩm Sanofi (Pháp). VNVC cũng là đối tác quan trọng của nhiều hãng dược phẩm vaccine hàng đầu thế giới như AstraZeneca, Pfizer, MSD…

GSK và VNVC hợp tác chiến lược cung ứng vaccine tại Việt Nam - 2

Là đối tác chiến lược với nhiều tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới, VNVC cung cấp đầy đủ và đa dạng vaccine cho trẻ em và người lớn (Ảnh: Phúc Trần).

Tập đoàn GlaxoSmithKline có tiền thân là công ty Glaxo Wellcome và Smith Kline, thành lập từ những năm 1961. Năm 2000, hai công ty sáp nhập và mang tên GlaxoSmithKline (GSK). Với bề dày lịch sử lâu đời, GSK đã nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều sản phẩm nổi tiếng và được sử dụng như các thuốc điều trị đầu tay như thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc hen suyễn, thuốc điều trị ung thư và đặc biệt là vaccine.

Với hơn 30 năm tại Việt Nam, GSK đã cung ứng hàng trăm triệu liều vaccine quan trọng cho trẻ em và người lớn, đặc biệt là các vaccine quan trọng hàng đầu như vaccine 6 trong 1 (Infanrix Hexa), vaccine phế cầu (Synflorix), vaccine thủy đậu (Varilrix), vaccine ho gà – bạch hầu – uốn ván (Boostrix), vaccine Rotavirus (Rotarix), vaccine viêm gan B (Engerix B), vaccine viêm gan AB (Twinrix), vaccine 5 trong 1 (Infanrix IPV+Hib).

Trong khi đó, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã khẳng định năng lực vượt trội, uy tín và vị thế hàng đầu trong lĩnh vực dược phẩm và tiêm chủng dự phòng tại Việt Nam, hiện có 66 trung tâm trên toàn quốc. Với danh mục vaccine đầy đủ cho trẻ em và người lớn, VNVC có đội ngũ hơn 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về an toàn tiêm chủng và các kỹ năng để mang lại dịch vụ tiêm chủng cao cấp, an toàn cho người dân.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/gsk-va-vnvc-hop-tac-chien-luoc-cung-ung-vaccine-tai-viet-nam-20220511145138027.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *