Hà Nội: Nhiều người phải nhập viện vì dịch thủy đậu

Hà Nội: Nhiều người nổi mụn nước chi chít phải nhập viện vì dịch bất thường

Tình hình dịch thủy đậu đang diễn biến bất thường tại Hà Nội

Dịch thủy đậu đang gây ra nhiều phiền toái cho người dân Hà Nội. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, hiện đã có 18/30 quận, huyện, thị xã ghi nhận bệnh nhân thủy đậu. Đặc biệt, tại huyện Chương Mỹ, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận hơn 270 bệnh nhân mắc thủy đậu, trong đó có nhiều ổ dịch được phát hiện trong các trường học.

Triệu chứng và hậu quả của bệnh

Người mắc bệnh thủy đậu thường xuất hiện các triệu chứng như sốt cao và nổi mụn nước trên da. Bệnh nhân có thể gặp khó thở và dấu hiệu thận yếu. Trong giai đoạn sớm, nếu nhận biết và điều trị kịp thời, bệnh có thể được kiểm soát và điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, nếu điều trị muộn, bệnh có thể gây biến chứng và tổn thương cơ quan nội tạng.

Vì sao dịch thủy đậu đang gia tăng đột biến?

Theo BS Nguyễn Ngọc Trung, chuyên gia tại Khoa Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện Thanh Nhàn, hiện vẫn chưa thể xác định rõ nguyên nhân dẫn đến gia tăng đột biến của dịch thủy đậu trong giai đoạn này. Thông thường, thủy đậu thường xuất hiện nhiều vào cuối năm. Tuy nhiên, việc ghi nhận nhiều ca mắc bệnh trong giai đoạn này là không phổ biến. Các chuyên gia cho rằng, lý do có thể do thay đổi thời tiết và khí hậu, hoặc do sức đề kháng của người dân suy giảm sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm:   Tin tức hot ngày 14/4: Số ca mắc Covid-19 tăng lên 780 ca

An toàn và phòng ngừa dịch

Để phòng ngừa dịch thủy đậu, người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm. Bệnh thủy đậu lây truyền qua giọt bắn, tiếp xúc da và quần áo. Do đó, khi mắc bệnh, cần thông báo cho người sống cùng để chú ý về các biện pháp vệ sinh cá nhân, nước uống và thức ăn. Đồng thời, cần lưu ý tự cách ly sinh hoạt để tránh tiếp xúc gần với người khỏe mạnh và giảm nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Tin Nóng Trong Ngày – địa chỉ đáng tin cậy

Hãy thường xuyên cập nhật các thông tin từ [Tin Nóng Trong Ngày] (https://nongtrongngay.net) để nhận được thông tin đáng tin cậy và chính xác về dịch thủy đậu và các vấn đề nóng hổi khác trong cộng đồng.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com