Hà Nội: Sau lần khám trĩ, người đàn ông tá hỏa vì cậu nhỏ mọc “súp lơ”

Hà Nội: Sau lần khám trĩ, người đàn ông tá hỏa vì cậu nhỏ mọc "súp lơ"

Sau khi bất ngờ phát hiện cậu nhỏ có tổn thương sùi hình súp lơ giống sùi mào gà, anh Huy (tên nhân vật đã được thay đổi), 40 tuổi, sống tại Hà Nội và vợ bị rạn nứt trầm trọng. Trong khi người vợ cho rằng, chồng bị lây bệnh khi “bóc bánh trả tiền”, anh Huy một mực khẳng định mình không hề có quan hệ ngoài luồng.

Đây là câu chuyện oái oăm của một bệnh nhân được ThS.BSCKII Nguyễn Tiến Thành – Chuyên gia da liễu thăm khám và điều trị mới đây.

Theo BS Thành, khi đến thăm khám, nam bệnh nhân có tâm trạng rất stress và buồn rầu.

“Bệnh nhân khẳng định rằng, mình không hề có quan hệ tình dục ngoài luồng hay đi massage kích dục. Mặc dù vậy, qua thăm khám, bệnh nhân được khẳng định mắc bệnh sùi mào gà. Bệnh nhân cũng bày tỏ lo sợ rằng, gia đình sắp tan vỡ chỉ vì mình mắc căn bệnh này”, BS Thành cho hay.

Hà Nội: Sau lần khám trĩ, người đàn ông tá hỏa vì cậu nhỏ mọc súp lơ - 1

Sau lần khám trĩ, người đàn ông tá hỏa vì bị lây sùi mào gà (Ảnh: Getty).

Đáng chú ý, đi sâu vào khai thác tiền sử, BS Thành phát hiện ra rằng, trước khi xuất hiện triệu chứng 3 tuần, bệnh nhân từng có một lần đi khám trĩ tại một cơ sở gần nhà. Tuy nhiên cơ sở này, theo mô tả của bệnh nhân, điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất “không được uy tín”.

BS Thành xác định, đây rất có thể là nguồn lây sùi mào gà cho người đàn ông này.

“Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. Khi quan hệ với đối tác nhiễm virus HPV thì chúng ta hoàn toàn có nguy cơ bị lây nhiễm. Bên cạnh đó, cũng có các trường hợp lây gián tiếp do tiếp xúc với dịch có chứa HPV của người bệnh”, BS Thành phân tích.

Trong trường hợp này, dụng cụ thăm khám của cơ sở y tế nếu không được hấp, tiệt trùng kỹ lưỡng có thể dẫn đến việc lây nhiễm virus HPV từ bệnh nhân thăm khám trước đó cho bệnh nhân sau.

“Việc mắc sùi mào gà do lây nhiễm HPV khi thực hiện các thủ thuật ở cơ sở không đảm bảo là không hề hiếm gặp. Chúng tôi đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị mắc sùi mào gà sau khi đi cắt bao quy đầu, khám trĩ trước đây”, BS Thành chia sẻ.

Với trường hợp của anh Huy, theo chuyên gia này, sau khi được bác sĩ giải thích rõ về nguồn lây, hai vợ chồng đã xóa bỏ được hiểu lầm. Bệnh nhân đang được điều trị hiệu quả và sau khoảng 3 – 4 tháng, nếu không còn tổn thương, bệnh nhân có thể sinh hoạt vợ chồng trở lại bình thường.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, quanh lỗ hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường mọc ở dương vật, cũng có thể ở bìu hoặc xung quanh hậu môn.

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường, thậm chí có thể bị ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hầu họng nếu để lâu, điều trị sai và mắc các type HPV có nguy cơ cao.

Từ trường hợp này, BS Thành khuyến cáo, để phòng tránh sùi mào gà cũng như các bệnh lây qua đường tình dục khác, người dân không chỉ cần quan hệ tình dục an toàn, mà khi có ý định thực hiện các thủ thuật y khoa, cần tìm các cơ sở y tế uy tín, được cấp phép hoạt động.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/ha-noi-sau-lan-kham-tri-nguoi-dan-ong-ta-hoa-vi-cau-nho-moc-sup-lo-20230410174533113.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com