Hà Nội: Thử cảm giác lạ với tình một đêm, người đàn ông “nở hoa” vùng kín

Hà Nội: Thử cảm giác lạ với tình một đêm, người đàn ông "nở hoa" vùng kín

Một thời gian sau cuộc tình một đêm, anh T.T.K., 30 tuổi (sống tại Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ xuất hiện các tổn thương sùi xung quanh hậu môn, kèm ngứa.

Tình trạng ngày càng tiến triển nặng khiến bệnh nhân lo lắng phải tìm đến bác sĩ.

Đây là một trường hợp được ThS.BSCKII Nguyễn Tiến Thành – Chuyên gia da liễu tiếp nhận thăm khám trong thời gian vừa qua.

Qua khai thác bệnh sử, anh K. chia sẻ rằng, cách đây vài tháng có cuộc tình một đêm. Đáng chú ý, vì thích cảm giác mới lạ nên bệnh nhân không sử dụng biện pháp an toàn trong quá trình quan hệ.

Hà Nội: Thử cảm giác lạ với tình một đêm, người đàn ông nở hoa vùng kín - 1

Bác sĩ Tiến Thành thăm khám cho một bệnh nhân (Ảnh: BSCC).

“Khoảng một tháng sau, bệnh nhân thấy xuất hiện tổn thương sùi quanh hậu môn kèm theo ngứa nhưng do chủ quan nên không đi khám. Sau đó, vì thấy xuất hiện tổn thương sùi ngày càng nhiều nên anh ta mới hoảng hốt tìm gặp bác sĩ”, BS Thành cho hay.

Qua khám lâm sàng, BS Thành phát hiện bệnh nhân có nhiều tổn thương u nhú sùi kích thước to nhỏ khác nhau từ 0,5-1cm quanh hậu môn và vùng quanh dương vật.

“Bệnh nhân được chẩn đoán sùi mào gà và có chỉ định điều trị bằng Laser CO2. Ngay sau điều trị, tổn thương được loại bỏ hoàn toàn và người bệnh được về nhà ngay sau điều trị tiếp tục theo dõi”, BS Thành chỉ rõ.

Đáng chú ý, theo chuyên gia này nhận định thời gian gần đây người bệnh đến khám do sùi mào gà ngày càng tăng và đa phần do quan hệ tình dục không an toàn.

Trong số những bệnh nhân sùi mào gà được BS Thành thăm khám, có khoảng 7% – 10% là các bệnh lý liên quan đến sùi mào gà ở nhiều vị trí đặc biệt như: cổ tử cung, niệu đạo, hậu môn, miệng, hầu họng…

Sùi mào gà là tên gọi một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV gây nên. Biểu hiện là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, quanh lỗ hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường mọc ở dương vật, cũng có thể ở bìu hoặc xung quanh hậu môn.

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường, thậm chí có thể bị ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hầu họng nếu để lâu, điều trị sai và mắc các type HPV có nguy cơ cao.

Từ trường hợp này, BS Thành khuyến cáo: “Với người trẻ nên trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về bệnh sùi mào gà nói riêng cũng như những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: HIV, viêm gan virus B, giang mai…

Duy trì đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy. Ngoài ra, người dân nên tập thói quen khám phụ khoa, nam khoa khi phát hiện tổn thương bất thường ở da, sinh dục… để kịp thời phát hiện các bệnh lý để xử lý sớm và phòng ngừa hiệu quả”.

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu cho người bệnh mà còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường. Nếu bạn nghi ngờ mình bị bệnh sùi mào gà thì nên đi thăm khám và điều trị sớm, kết quả sẽ rất tốt, hạn chế được nhiều biến chứng và nguy cơ tái phát.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/ha-noi-thu-cam-giac-la-voi-tinh-mot-dem-nguoi-dan-ong-no-hoa-vung-kin-20230402213417254.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com