Hà Nội: Trải nghiệm mới lạ với tình một đêm, người đàn ông “nở hoa” vùng kín

Hà Nội: Trải nghiệm mới lạ với tình một đêm, người đàn ông "nở hoa" vùng kín

Một thời gian sau cuộc tình một đêm, anh T.T.K., 30 tuổi (sống tại Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ xuất hiện các tổn thương sùi xung quanh hậu môn, kèm ngứa.

Tình trạng ngày càng tiến triển nặng khiến bệnh nhân lo lắng phải tìm đến bác sĩ.

Được chẩn đoán sùi mào gà sau cuộc tình một đêm

Một trường hợp được ThS.BSCKII Nguyễn Tiến Thành – Chuyên gia da liễu tiếp nhận thăm khám trong thời gian vừa qua.

Qua khai thác bệnh sử, anh K. chia sẻ rằng, cách đây vài tháng có cuộc tình một đêm. Đáng chú ý, vì thích cảm giác mới lạ nên bệnh nhân không sử dụng biện pháp an toàn trong quá trình quan hệ.

Bác sĩ Tiến Thành thăm khám cho một bệnh nhân

“Khoảng một tháng sau, bệnh nhân thấy xuất hiện tổn thương sùi quanh hậu môn kèm theo ngứa nhưng do chủ quan nên không đi khám. Sau đó, vì thấy xuất hiện tổn thương sùi ngày càng nhiều nên anh ta mới hoảng hốt tìm gặp bác sĩ”, BS Thành cho hay.

Sùi mào gà và cách điều trị

Sau quá trình khám lâm sàng, BS Thành phát hiện bệnh nhân có nhiều tổn thương u nhú sùi kích thước khác nhau từ 0,5-1cm quanh hậu môn và vùng quanh dương vật.

“Bệnh nhân được chẩn đoán sùi mào gà và có chỉ định điều trị bằng Laser CO2. Ngay sau điều trị, tổn thương được loại bỏ hoàn toàn và người bệnh được về nhà ngay sau điều trị tiếp tục theo dõi”, BS Thành chỉ rõ.

Tăng số lượng bệnh nhân sùi mào gà

Theo chuyên gia, thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám do sùi mào gà ngày càng tăng, đa phần do quan hệ tình dục không an toàn.

Trong số những bệnh nhân sùi mào gà được BS Thành thăm khám, có khoảng 7% – 10% là các bệnh lý liên quan đến sùi mào gà ở nhiều vị trí đặc biệt như: cổ tử cung, niệu đạo, hậu môn, miệng, hầu họng.

Cẩn trọng với biến chứng của sùi mào gà

Sùi mào gà là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV gây nên. Biểu hiện là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, quanh lỗ hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường mọc ở dương vật, cũng có thể ở bìu hoặc vùng xung quanh hậu môn.

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hầu họng nếu để lâu, điều trị sai và mắc các loại virus HPV có nguy cơ cao.

Kế hoạch phòng ngừa sùi mào gà

Từ trường hợp này, BS Thành khuyến cáo: “Với người trẻ nên có đầy đủ kiến thức về bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như HIV, viêm gan virus B, giang mai…

Duy trì đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy. Ngoài ra, người dân nên thường xuyên khám phụ khoa, nam khoa khi phát hiện tổn thương bất thường ở da, sinh dục để kịp thời phát hiện và điều trị sớm, từ đó hạn chế được nhiều biến chứng và nguy cơ tái phát.

Nếu bạn nghi ngờ mình bị sùi mào gà, hãy đi thăm khám và điều trị sớm để đạt kết quả tốt và giảm nguy cơ tái phát.