Hà Nội: Vùng kín nam sinh xuất hiện “bầm tím” sau một cuộc tình đêm khuya

Hà Nội: Vùng kín nam sinh xuất hiện "bầm tím" sau một cuộc tình đêm khuya

Thông tin đáng chú ý

Thấy cậu nhỏ bị tổn thương màu hồng nhạt và có vết sưng nhưng do chủ quan, nam thanh niên 21 tuổi (ở Hà Nội) đã không đi khám bệnh. Sau một tháng, tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi các tổn thương ngày càng nhiều hơn và kích thước tăng lên. Cậu buộc phải tìm đến bác sĩ.

Khám phá từ chuyên gia

Sau cuộc khám của ThS.BSCKII Nguyễn Tiến Thành, một chuyên gia da liễu, đã xác định rõ: “Sau khi khai thác lịch sử bệnh án, bệnh nhân cho biết anh ta là sinh viên, chưa có gia đình và cách đây khoảng một tháng, anh ta có quan hệ tình dục một lần duy nhất với một người bạn gặp qua mạng và trong quá trình đó, bao cao su đã bị rách”.

Khi thăm khám, BS Tiến Thành phát hiện nhiều tổn thương kích thước lớn 1-2mm xuất hiện ở vùng dương vật và miệng sáo. Bệnh nhân đã được chẩn đoán là mắc bệnh sùi mào gà. Hiện tại, sau quá trình điều trị, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định và không có sự xuất hiện thêm tổn thương mới.

Xem thêm:   Bồi dưỡng các Ủy viên dự khuyết Trung ương là đào tạo cán bộ cho Đảng

Cậu nhỏ nam sinh mọc "súp lơ" sau cuộc tình một đêm

Ảnh: Getty

Tình trạng hiện tại và khuyến nghị từ chuyên gia

Theo quan sát lâm sàng, BS Thành nhận thấy sùi mào gà đang ngày càng gia tăng và “trẻ hóa” đối với những người bệnh gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là do tư tưởng sống “thoáng” và thiếu kiến thức về quan hệ tình dục an toàn.

Trong số những bệnh nhân mà BS Thành đã khám, có khoảng 10% bị các bệnh lý liên quan đến sùi mào gà ở nhiều vị trí như vùng sinh dục, hậu môn, miệng và hầu họng.

BS Thành cũng cho biết, sùi mào gà là do virus HPV gây ra, hiện có hơn 100 loại virus HPV nhưng chỉ có hơn 40 loại lây qua đường tình dục. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây truyền qua việc tiếp xúc với cửa, sử dụng chung đồ lót hoặc vật dụng cá nhân, qua việc gãi, xước, tuy nhiên tỷ lệ lây truyền như vậy rất ít.

Các triệu chứng cảnh báo của sùi mào gà có thể gồm:

  • Các nốt mụn mọc đơn lẻ màu hồng nhạt.
  • Các nốt đó ngày càng lớn lên, xếp thành từng nhóm giống như mào gà hoặc bông súp lơ.
  • Các nốt này không gây đau, ngứa, nhưng có thể bị viêm nhiễm, dễ chảy máu, loét và phát triển lớn hơn để đổ dịch mủ tự nhiên.
  • Các nốt sùi mọc chủ yếu ở cơ quan sinh dục. Nam giới thường mọc ở rãnh quy đầu, dương vật, dưới bìu, quanh lỗ hậu môn,… Còn ở phụ nữ thì thường xuất hiện ở môi lớn, môi bé, hậu môn, và thậm chí có thể mọc ở mí mắt, miệng,…
Xem thêm:   Tình dục ảo: Lợi và hại như thế nào?

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Từ trường hợp này, BS Thành khuyên: “Đối với những người trẻ, hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Hãy tiêm vaccine phòng ngừa virus HPV, giữ gìn cuộc sống tình dục khỏe mạnh và trung thực”.

Ngoài ra, cần kỷ luật việc khám phụ khoa và khám nam khoa đều đặn, ít nhất là 6 tháng một lần để phát hiện sớm những biểu hiện bất thường và xử lý kịp thời để phòng ngừa hiệu quả.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com