Mẹ nghèo vay 100 triệu đồng thuê máy bay đưa con từ đảo vào TPHCM cấp cứu

Mẹ nghèo vay 100 triệu đồng thuê máy bay đưa con từ đảo vào TPHCM cấp cứu

Ngày 4/2, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, nơi đây vừa làm thủ tục xuất viện cho một nam bệnh nhân 15 tuổi, từ Côn Đảo vào TPHCM cấp cứu với hoàn cảnh rất đặc biệt.

Trước đó vào ngày 29/1, H. (15 tuổi, ngụ tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông. Do không mua được vé máy bay vào đất liền, cha mẹ bệnh nhân phải thuê riêng một chuyến máy bay trực thăng giá 100 triệu đồng đưa con từ Côn Đảo vào TPHCM, cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ngoài ra, bệnh nhân phải đóng 17 triệu đồng viện phí tạm ứng ban đầu, và tất cả đều là tiền vay mượn.

Mẹ nghèo vay 100 triệu đồng thuê máy bay đưa con từ đảo vào TPHCM cấp cứu - 1

Để đưa được con vào đất liền cấp cứu, gia đình bệnh nhân phải vay 100 triệu đồng để thuê máy bay (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

TS.BS Trần Huy Hoàn Bảo, Phó khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khi vào viện bệnh nhân H. trong tình trạng lơ mơ, kết quả chụp CT sọ não chẩn đoán có máu tụ. Ekip điều trị đã tiến hành phẫu thuật mở sọ để xử lý tình trạng trên.

ThS Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội của bệnh viện cho biết, ngay từ khi tiếp nhận thông tin, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã chỉ đạo miễn viện phí cho bệnh nhân H., nếu bệnh nhân thuộc hoàn cảnh khó khăn.

Mẹ nghèo vay 100 triệu đồng thuê máy bay đưa con từ đảo vào TPHCM cấp cứu - 2

Bác sĩ giải thích tình trạng máu tụ ở não bệnh nhân cho người mẹ biết (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc, phòng Công tác xã hội đã khảo sát và được biết gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

“Chúng tôi đã hướng dẫn thân nhân bệnh nhân H. làm các thủ tục để hoàn lại số tiền tạm ứng mà gia đình bệnh nhân đã đóng. Trong quá trình điều trị nếu có các chi phí phát sinh, phòng Công tác xã hội sẽ tiếp tục báo cáo Ban Giám đốc để điều trị miễn phí cho bệnh nhân” – ông Hiển nói.

Đến ngày 3/2, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, được bác sĩ cho chuyển về Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ để tiếp tục theo dõi.

Mẹ nghèo vay 100 triệu đồng thuê máy bay đưa con từ đảo vào TPHCM cấp cứu - 3

Mẹ bệnh nhân được hướng dẫn nhận lại tiền viện phí tạm ứng (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Chứng kiến con trai vượt qua cơn nguy kịch, chị T.H, mẹ bệnh nhân xúc động chia sẻ: “Ngày con tôi bị tai nạn, gia đình hoang mang lo lắng lắm. Tôi lúc đấy chẳng còn biết gì cả, chỉ bảo chồng bằng mọi giá phải cứu con, rồi có chuyện gì từ từ tính tiếp.

Hôm nay con tôi được xuất viện, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc bệnh viện, các y bác sĩ và phòng Công tác xã hội đã quan tâm, giúp đỡ, miễn viện phí cho con của tôi. Tôi cảm ơn vô cùng”.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/me-ngheo-vay-100-trieu-dong-thue-may-bay-dua-con-tu-dao-vao-tphcm-cap-cuu-20230204235835040.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com