Nam Sinh 15 Tuổi Bị Cắt Mất Tay Vì Chơi Pháo Tự Chế

Nam Sinh 15 Tuổi Bị Cắt Mất Tay Vì Chơi Pháo Tự Chế

Trường Hợp Đầu Tiên: Bệnh Nhân H.V.Q.

Bài viết này chia sẻ về trường hợp của bệnh nhân H.V.Q., 17 tuổi, sống tại Võ Miếu, Thanh Sơn, Phú Thọ. Sau khi chơi pháo tự chế, anh ta đã bị thương nặng và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Tình trạng của anh ta là tỉnh, mắt mờ và có nhiều vết thương trên cơ thể. Đáng chú ý là anh ta đã bị cắt mất cẳng tay hai bên. Ngay sau khi gặp tai nạn, người nhà đã đưa anh ta đến trung tâm y tế huyện để được sơ cứu trước khi chuyển đến bệnh viện tỉnh. Tại đây, anh ta đã được chẩn đoán là bị sốc đa chấn thương, bao gồm chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt và chấn thương nghiêm trọng ở cả hai bàn tay.

Sau khi được cấp cứu, anh ta đã được điều trị tích cực và phẫu thuật để khắc phục tình trạng cấp cứu của cả hai bàn tay. Sau 4 ngày phẫu thuật, tình trạng của anh ta vẫn rất nặng và anh ta phải tiếp tục ở Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để được đặt máy thở và điều trị tiếp.

Xem thêm:   Sau pha bắt bóng, bé trai đột ngột ngừng tim gần 60 phút

Nam sinh 15 tuổi phải cắt cụt tay do nghịch pháo tự chế - 1
Nguồn ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trường Hợp Thứ Hai: Bệnh Nhân T.H.H.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân T.H.H., 15 tuổi, sống tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Anh ta cũng đã phải nhập viện sau khi chơi pháo tự chế và bị nổ vào tay trái. Ngay sau tai nạn, anh ta được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để được cấp cứu. Tình trạng của anh ta là bàn tay trái bị nứt nẻ và chảy máu nhiều. Anh ta đã được phẫu thuật cấp cứu để cắt bỏ một phần tay dưới cẳng tay trái. Sau 3 ngày phẫu thuật, tình trạng của anh ta đã ổn định và vết thương đã bắt đầu lành.

Khuyến Cáo và Đề Phòng Tai Nạn

Khoa Chấn thương 2 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã nhận liên tiếp 5 trường hợp tai nạn do chơi pháo nổ trong một tuần qua. Đặc biệt, những nạn nhân đều là những người trẻ tuổi từ 14 đến 17 tuổi. ThS.BS Đặng Thị Thanh Bình, Phó trưởng Khoa Chấn thương 2 cho biết rằng tai nạn do pháo nổ thường để lại những tổn thương nặng nề, đặc biệt ở những người trẻ tuổi.

Vì vậy, để hạn chế tai nạn đáng tiếc do chơi pháo tự chế gây ra, gia đình và nhà trường cần tăng cường giáo dục và phòng ngừa việc trẻ em tự chế và sử dụng pháo nổ. Đặc biệt là những học sinh đang ở độ tuổi tò mò và thích khám phá, nhưng lại thiếu hiểu biết. Gia đình cần chịu trách nhiệm giám sát và kiểm tra những hoạt động giải trí của trẻ, bao gồm việc xem các video hướng dẫn cách làm pháo tự chế trên mạng.

Xem thêm:   Hà Nội có những "đặc thù riêng", đòi hỏi công an phải nỗ lực rất nhiều

Nguồn bài viết: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com