Ngất xỉu vì thiếu oxy, hàng chục người cần cấp cứu ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngất xỉu vì thiếu oxy, hàng chục người cần cấp cứu ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

22h30 ngày 31/12, đại diện Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM, thông tin với phóng viên Nóng Trong Ngày, các bác sĩ hỗ trợ y tế tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM) của nơi này vẫn đang theo dõi cho nhiều trường hợp bị ngất xỉu, phải cấp cứu tại chỗ.

Ngất xỉu vì thiếu oxy, hàng chục người cần cấp cứu ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 1

Hàng chục người phải cấp cứu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM (Ảnh: NH).

Bác sĩ Đồng Ngọc Hiền, thành viên trong e-kip trực cấp cứu tại hiện trường cho biết, khoảng 20h cùng ngày, cô cùng các đồng nghiệp bắt đầu nhận thông tin có hàng chục người mệt mỏi, ngất xỉu giữa đám đông đang đi countdown trong khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ giao với đường Ngô Đức Kế (quận 1).

Ngất xỉu vì thiếu oxy, hàng chục người cần cấp cứu ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 2

Bác sĩ cho biết, nhiều trường hợp bị hạ đường huyết vì nhịn ăn từ trưa (Ảnh: NH).

Có ít nhất 17 người đã được các nhân viên y tế và lực lượng an ninh đưa đến các lều dã chiến hỗ trợ cấp cứu. Trong khi đó, một số nạn nhân không thể tiếp cận vì lượng người đổ về quá đông, sau đó đã được người dân xung quanh chủ động đưa đi bệnh viện cấp cứu.

“Các nạn nhân đều là người trẻ, chủ yếu mệt mỏi vì thiếu oxy, hạ đường huyết. Một số trường hợp cho biết đã nhịn đói từ trưa đến giờ. Chúng tôi đã cho các bệnh nhân thở oxy với trường hợp khó thở, cho uống sữa, ăn bánh với trường hợp hạ đường huyết.

Sau khi được sơ cứu, nhiều bạn đã khỏe lại và có thể tự đi ra ngoài được. Hiện tại, chúng tôi vẫn còn cho nằm theo dõi 3-4 trường hợp” – bác sĩ Hiền nói.

Theo đại diện Trung tâm Cấp cứu 115, để hỗ trợ y tế trong đêm countdown, khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ được bố trí 2 kíp cấp cứu tại chỗ, 3 kíp cấp cứu lưu động (mỗi kíp trực có 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng) cùng 2 xe cấp cứu sẵn sàng vận chuyển bệnh nhân khi có sự cố.

Ngất xỉu vì thiếu oxy, hàng chục người cần cấp cứu ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 3

Các nạn nhân sau khi được sơ cấp cứu đã cơ bản ổn định sức khỏe (Ảnh: NH).

Bác sĩ cảnh báo, người dân cần ăn uống đầy đủ khi vui chơi để tránh bị kiệt sức. Đặc biệt không nên chen lấn, tụ tập quá đông đúc có thể dẫn đến tình trạng chen lấn, giẫm đạp lên nhau gây nguy hiểm.

Đến 23h, biển người vẫn đang có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ để chờ đón thời khắc đầu tiên của năm 2023. Lực lượng chức năng và đội ngũ y tế nơi đây vẫn đang căng mình để làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân vui chơi.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/ngat-xiu-vi-thieu-oxy-hang-chuc-nguoi-can-cap-cuu-o-pho-di-bo-nguyen-hue-20221231231622074.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *