Sau 13 ngày đau vùng kín, cậu bé 14 tuổi phải cắt bỏ tinh hoàn

Sau 13 ngày đau vùng kín, cậu bé 14 tuổi phải cắt bỏ tinh hoàn

Cậu bé 14 tuổi phải cắt bỏ tinh hoàn sau 13 ngày đau vùng kín

Ngày 16/3, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức chia sẻ thông tin về trường hợp xoắn tinh hoàn của một cậu bé mới 14 tuổi. Vì không được điều trị kịp thời, cậu bé đã phải cắt bỏ một bên tinh hoàn.

Xoắn tinh hoàn gây hoại tử sau 13 ngày đau

Cậu bé N.S.T., 14 tuổi, đến từ Thái Bình, đã phải chịu đựng sự sưng đau không bình thường ở tinh hoàn. Ban đầu, gia đình đã cho con điều trị tại địa phương. Tuy nhiên, sau 13 ngày điều trị bằng kháng sinh và dịch truyền, triệu chứng không giảm. Gia đình đã quyết định chuyển cậu bé tới Bệnh viện Việt Đức để điều trị.

Ths.BS Nguyễn Duy Khánh, chuyên gia tại Trung tâm Nam học của Bệnh viện Việt Đức, cho biết cậu bé nhập viện với tình trạng tinh hoàn căng cứng, không còn mạch máu, hoại tử tinh hoàn.

Xem thêm:   Bác sĩ tiết lộ nguyên nhân gây tiểu khó, bí tiểu dịp Tết và cách phòng ngừa

Theo BS Khánh, việc thực hiện mổ cấp cứu và cắt bỏ tinh hoàn là bắt buộc vì tinh hoàn này không còn chức năng và đã bị hoại tử.

Xoắn tinh hoàn – một vấn đề nguy hiểm

PGS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học và Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, cho biết dấu hiệu của xoắn tinh hoàn thường dễ bị nhầm lẫn với u tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn.

Khi bị nhầm lẫn, việc điều trị thường xoay quanh việc giảm đau và truyền dịch, trong khi thực chất là xoắn tinh hoàn. Nếu tình trạng xoắn kéo dài hơn 6 giờ, tinh hoàn sẽ bị hoại tử và không thể được bảo tồn. Do đó, việc cắt bỏ tinh hoàn là cần thiết trong những trường hợp xoắn tinh hoàn đã diễn biến muộn.

Lời khuyên cho nam giới

Với nam giới, khi gặp phải đau tinh hoàn không bình thường, thậm chí đau vùng bụng dưới, các bác sĩ khám lâm sàng cần loại trừ nguyên nhân xoắn tinh hoàn hàng đầu để tránh tình trạng tổn thương không được phát hiện kịp thời.

Tin Nóng Trong Ngày

Nguồn ảnh: BV

Liên kết đến bài gốc: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com