Số Ca Mắc Mới, Nhập Viện Tăng Do Covid-19: Bộ Y Tế Hành Động Khẩn

Số Ca Mắc Mới, Nhập Viện Tăng Do Covid-19: Bộ Y Tế Hành Động Khẩn

Tăng Cường Công Tác Phòng Chống Dịch Covid-19

Bộ Y tế vừa ban công văn khẩn yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Trong 7 ngày gần đây (từ ngày 5/4 đến ngày 11/4), đã có 639 ca mắc mới được ghi nhận trên toàn quốc. Trung bình mỗi ngày có 90 ca mắc mới, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó. Nhóm người từ 50 tuổi trở lên chiếm tỷ lệ 30,2% trong số những ca mắc mới.

Tình Hình Nhập Viện Cũng Tăng

Số ca bệnh nhân đang nhập viện cũng có xu hướng gia tăng. Trong tuần vừa qua, đã ghi nhận 10 ca mắc nặng, trung bình mỗi ngày có 1-2 ca.

Số mắc mới, nhập viện do Covid-19 tăng, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn - 1
Ngày 12/4, cả nước ghi nhận 261 ca mắc Covid-19 mới, đây là con số cao nhất từ đầu năm (Ảnh: Bộ Y tế).

Tiêm Vaccine Covid-19 Vẫn Chưa Đạt Mục Tiêu

Tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 tại một số địa phương chưa đạt mục tiêu đề ra. Hiện Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch Covid-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế. Vì vậy, việc theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, sự biến đổi và xuất hiện của các biến thể mới là rất cần thiết.

Xem thêm:   16 điều cần nhớ khi nâng mũi để tránh hậu quả từ 'bác sĩ tiktok'

Theo Bộ Y tế, mặc dù tỷ lệ nhập viện, chuyển nặng và tử vong đã giảm so với năm trước, nhưng vẫn tồn tại nhóm nguy cơ cao chuyển nặng hoặc tử vong khi mắc bệnh. Nhóm này bao gồm người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người suy giảm miễn dịch và phụ nữ mang thai. Vì vậy, cần ưu tiên bảo vệ nhóm đối tượng này.

Nguy Cơ Gia Tăng Các Dịch Bệnh Truyền Nhiễm Khác

Bên cạnh Covid-19, các dịch bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết và cúm cũng có nguy cơ gia tăng số ca mắc, gây nguy cơ dịch chống dịch.

Công Tác Phòng Chống Dịch Covid-19 Cần Được Tăng Cường

Để chủ động phòng chống dịch, kiểm soát tình hình và tránh sự lan rộng của dịch bệnh, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Cần tập trung công tác giám sát, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục, các cửa khẩu, các cơ sở y tế và tại cộng đồng. Đồng thời, cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Xem thêm:   Loại quả ăn vặt giúp "quét sạch" chất béo xấu, giảm cân hiệu quả

Tăng Cường Truyền Thông Phòng Bệnh

Cần tăng cường truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Link gốc

Đọc thêm tại Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com