Sức khỏe của 4 trẻ sau sự cố tiêm vaccine hết hạn sử dụng

Sức khỏe của 4 trẻ sau sự cố tiêm vaccine hết hạn sử dụng

Sáng 11/5, bác sĩ Lê Văn Tráng, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, hiện bác sĩ bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhi gặp sự cố sau tiêm vaccine và tình hình sức khỏe của các bệnh nhi ổn định.

Theo bác sĩ Lê Văn Tráng, tiên lượng đối với các bệnh nhi gặp sự cố sau tiêm vaccine hết hạn sử dụng, đến thời điểm này chưa có vấn đề gì đặc biệt.

Sức khỏe của 4 trẻ sau sự cố tiêm vaccine hết hạn sử dụng - 1

Các bệnh nhi gặp sự cố sau tiêm vaccine đang được theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa (Ảnh: T.H).

Đối với các trường hợp gặp sự cố sức khỏe sau tiêm vaccine bệnh viện cũng từng tiếp nhận, điều trị, tuy nhiên chưa có trường hợp nào nghiêm trọng.

Hiện có 5 cháu đang điều trị, theo dõi sau tiêm vaccine tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Hầu hết các bệnh nhi bú tốt, không có tình trạng khó thở hay nổi ban, tim phổi bình thường, 3/5 bệnh nhi có triệu chứng sốt (37,6-38,5 độ C), một bệnh nhi có men gan tăng hiện đang được truyền dịch Glucose 5%.

Hiện y, bác sĩ đang tiếp tục theo dõi sát các triệu chứng, sức khỏe của các bé. Sau đó sẽ làm xét nghiệm đánh giá lại chức năng men gan để có biện pháp can thiệp khi có diễn biến bất thường.

Trước đó, sáng 9/5, Trạm Y tế xã Thăng Bình, huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng dịch vụ các vaccine Hexaxim và Synflorix cho 15 trẻ trong độ tuổi tiêm chủng trên địa bàn, trong đó có 6 trẻ tiêm vaccine 6 trong 1 Hexaxim mũi 1.

Sau khi tiêm, trẻ được theo dõi theo quy định và Trạm Y tế xã Thăng Bình đã cung cấp vỏ hộp của các lọ vaccine cho các gia đình mang về theo dõi. Đến hơn 10h cùng ngày, Trạm Y tế xã Thăng Bình nhận được phản hồi của người nhà trẻ tiêm vaccine Hexaxim về việc hạn dùng vaccine đã tiêm trên vỏ hộp ghi ngày hết hạn là 31/3.

Trạm Y tế xã Thăng Bình đã kiểm tra hồ sơ, vỏ lọ vaccine lưu tại trạm, đối chiếu, xác minh vỏ hộp vaccine người nhà trẻ mang về phát hiện trong 6 lọ vaccine Hexaxim, có 4 lọ có hạn sử dụng đến 31/3, 2 lọ còn lại có hạn sử dụng đến tháng 31/5/2024.

Chiều 9/5, lực lượng y tế, lãnh đạo xã Thăng Bình phối hợp với gia đình đưa các cháu đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để thăm khám, theo dõi chăm sóc sức khỏe.

Qua xác minh bước đầu, ngành chức năng xác định 4 lọ vaccine hết hạn nói trên đã được tiêm cho 4 trẻ. Trong đó, có một gia đình có 2 bé sinh đôi và một trong 2 bé đã tiêm liều vaccine hết hạn (hiện chưa xác định được bé nào đã tiêm mũi vaccine hết hạn), do đó, cả 2 bé sinh đôi cùng 3 bé khác được nhập viện để theo dõi sức khỏe.

Theo đại diện Trung tâm Y tế huyện Nông Cống, ngày 23/5/2022, đơn vị nhập về 165 liều vaccine Hexaxim của Công ty thiết bị y tế Hà Nội và cấp cho Trạm Y tế xã Thăng Bình vào ngày 7/6/2022.

Sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống đã rà soát lại số thuốc Hexaxim đã cung ứng cho các đơn vị liên quan.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/suc-khoe-cua-4-tre-sau-su-co-tiem-vaccine-het-han-su-dung-20230511093318662.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com