Tài xế xe ôm công nghệ ở TPHCM bị cướp đâm 6 nhát lúc rạng sáng

Tài xế xe ôm công nghệ ở TPHCM bị cướp đâm 6 nhát lúc rạng sáng

Chiều 27/11, bác sĩ Trương Quang Anh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) cho biết, nơi đây vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bị vết thương thủng tim rất nguy kịch. Bệnh nhân là ông N.V.L. (47 tuổi), tài xế xe ôm công nghệ.

Sáng 26/11, ông L. được chuyển vào Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng có 6 vết đâm gây thủng tim, phổi. Trước đó ít giờ, khi đang hành nghề chạy xe, người đàn ông này bị kẻ cướp tấn công tại khu vực ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn (quận 12), sơ cứu, hồi sức, chụp CT, sau đó chuyển khẩn lên tuyến trên.

Tài xế xe ôm công nghệ ở TPHCM bị cướp đâm 6 nhát lúc rạng sáng - 1

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Thống Nhất (Ảnh: Hoàng Lê).

Nhập viện, ông L. được chuyển thẳng vào phòng mổ. Lúc này, tài xế xe ôm công nghệ đã bị tụt huyết áp, mất máu nhiều.

TS.BS Nguyễn Duy Tân, Trưởng khoa Ngoại tim mạch – Lồng ngực cho biết, ekip phẫu thuật đã mổ chẻ xương ức khẩn cấp để khâu lại các vết thủng tim, phổi.

Tài xế xe ôm công nghệ ở TPHCM bị cướp đâm 6 nhát lúc rạng sáng - 2

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân bị đâm thủng tim, phổi (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Hậu phẫu một ngày, bệnh nhân được chuyển xuống khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức để theo dõi, điều trị tích cực.

Theo các bác sĩ, vết thương tim là một cấp cứu nghiêm trọng, nếu không chẩn đoán và xử trí kịp thời, bệnh nhân rất dễ tử vong vì mất máu nhiều. Vì vậy những trường hợp bị vết thương tim cần nhanh chóng chuyển đến các bệnh viện có đủ trình độ chuyên môn, để tận dụng thời gian vàng cứu chữa người bệnh.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tai-xe-xe-om-cong-nghe-o-tphcm-bi-cuop-dam-6-nhat-luc-rang-sang-20221127162811481.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *