Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận: “Ngành y là ngành khó và đặc thù”

Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận: "Ngành y là ngành khó và đặc thù"

Ông Lê Đức Luận – Tân Thứ trưởng Bộ Y tế

Ngày 3/2, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, người hiện đang giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, làm Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tiếp nhận nhiệm vụ khó khăn

Trong lễ ra mắt, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã gửi lời chúc mừng ông Lê Đức Luận đã được Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế. Ông Lê Đức Luận sẽ cùng lãnh đạo ngành y tế và cán bộ công chức gánh vác nhiệm vụ nặng nề và khó khăn mà Đảng và Nhà nước đã giao cho ngành y tế.

Thể chế và chính sách y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã nhấn mạnh rằng ngành y tế đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và vướng mắc sau giai đoạn “hậu Covid”. Cụ thể, các vấn đề cần được giải quyết là xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách y tế, cải cách chế độ tài chính trong ngành, thay đổi phương thức thanh toán dịch vụ y tế, huy động nguồn lực, thúc đẩy xã hội hóa và kết hợp công tư trong lĩnh vực y tế.

Xem thêm:   3 kiểu người dễ "làm bạn" với ung thư dạ dày

Đặt sự tin tưởng vào Thứ trưởng Lê Đức Luận

Bộ trưởng Lan hi vọng và tin tưởng rằng ông Lê Đức Luận sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phụ trách lĩnh vực được giao. Ông sẽ đóng góp vào việc hoạch định chính sách, xây dựng và hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực kế hoạch – tài chính y tế, giá phí dịch vụ y tế, công tác mua sắm, đấu thầu, quản lý tài sản công và khắc phục các hạn chế trong quản lý ngành trong thời gian qua.

Tâm huyết và quyết tâm

Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận chia sẻ: “Cá nhân tôi nhận thức rằng ngành y là ngành khó và đặc thù. Tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cấp lãnh đạo Trung ương; cùng với sự hỗ trợ và phối hợp của lãnh đạo Bộ Y tế, các cơ quan thuộc Bộ, cán bộ và nhân viên trong ngành y tế để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao”.

Sự học hỏi và tập trung

Ông Luận cam kết sẽ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ. Ông sẽ đồng lòng, đoàn kết và hợp tác chặt chẽ với lãnh đạo Bộ Y tế, cán bộ và nhân viên trong ngành để hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho ngành y tế.

Với sự ra mắt này, Bộ Y tế hiện có bốn thứ trưởng, gồm Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn, Nguyễn Thị Liên Hương và Lê Đức Luận.

Xem thêm:   Dấu hiệu trên da trẻ cảnh báo ung thư bố mẹ cần biết

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com