Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận: “Ngành y là ngành khó và đặc thù”

Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận: "Ngành y là ngành khó và đặc thù"

Ngày 3/2, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận – Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước – giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc mừng ông Lê Đức Luận đã được Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế, để cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, ngành y tế gánh vác nhiệm vụ nặng nề, khó khăn mà Đảng, Nhà nước đang giao cho ngành y tế.

Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận: Ngành y là ngành khó và đặc thù - 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế cho ông Lê Đức Luận (Ảnh: Trần Minh).

Bộ trưởng cũng cho biết ngành Y tế đã và đang phải giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc nảy sinh của giai đoạn “hậu Covid”. Cụ thể là vấn đề xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách trong lĩnh vực y tế, đổi mới cơ chế tài chính trong hoạt động của ngành, đổi mới phương thức thanh toán dịch vụ y tế, các chính sách huy động nguồn lực, thúc đẩy xã hội hóa, kết hợp công tư trong lĩnh vực y tế…

Xác định được đây là nhiệm vụ rất nặng nề mà ngành phải tập trung giải quyết, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ đã thống nhất, có tờ trình đề xuất Ban Bí thư, Ban cán sự Đảng Chính phủ, Chính phủ, các ban, bộ, ngành liên quan quan tâm, giúp đỡ ngành y tế lựa chọn 1 đồng chí có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Theo Bộ trưởng Lan, Thứ trưởng Luận là cán bộ lãnh đạo được đào tạo chính quy, bài bản, là tiến sĩ về kinh tế, đã kinh qua nhiều vị trí công tác trong lĩnh vực quản lý kinh tế, tài chính và các lĩnh vực tổng hợp khác…

Bộ trưởng mong muốn và tin tưởng tân Thứ trưởng Lê Đức Luận khẩn trương tiếp nhận lĩnh vực phụ trách theo sự phân công; giúp Bộ trưởng hoạch định chính sách, xây dựng và hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực kế hoạch – tài chính y tế, giá phí dịch vụ y tế, công tác mua sắm, đấu thầu, quản lý tài sản công… để sớm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quản lý của ngành thời gian qua.

Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận cho biết: “Cá nhân tôi nhận thức ngành y là ngành khó và đặc thù. Tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; và sự giúp đỡ, phối hợp của các lãnh đạo Bộ Y tế, sự hợp tác, hỗ trợ của lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế, cán bộ, nhân viên trong ngành để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao:.

Thứ trưởng Luận cũng cho biết ông sẽ tiếp tục không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, chung sức, đồng lòng, đoàn kết cùng tập thể Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Y tế; cán bộ nhân viên, người lao động của toàn ngành y tế để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho ngành.

Như vậy, hiện nay Bộ Y tế có các thứ trưởng gồm, ông Đỗ Xuân Tuyên, ông Trần Văn Thuấn, bà Nguyễn Thị Liên Hương và ông Lê Đức Luận. 


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tan-thu-truong-bo-y-te-le-duc-luan-nganh-y-la-nganh-kho-va-dac-thu-20230207171244563.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com