Thẩm mỹ viện hành nghề “chui” gây tai biến cho khách bị phạt 135 triệu đồng

Thẩm mỹ viện hành nghề "chui" gây tai biến cho khách bị phạt 135 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 2/3 đến ngày 9/3.

Cơ sở bị phạt nặng nhất là Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ARIES (52 Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh, TPHCM). Cơ quan chức năng xác định nơi này có các lỗi vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được xác nhận nội dung theo quy định.

Viện thẩm mỹ ARIES bị phạt 135 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo sai phạm.

Trước đó vào ngày 24/2, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin của Bệnh viện Mắt TPHCM báo cáo Viện thẩm mỹ Aries thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ làm khách hàng bị tai biến.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TPHCM và các cơ quan chức năng phường 7, quận Bình Thạnh kiểm tra đột xuất cơ sở trên, xác định đúng như báo cáo. Đoàn công tác đã niêm phong các máy và trang thiết bị phẫu thuật của cơ sở.

Thẩm mỹ viện hành nghề chui gây tai biến cho khách bị phạt 135 triệu đồng - 1

Viện thẩm mỹ Aries, quận Bình Thạnh (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TPHCM).

Bị xử phạt trong đợt này còn có bà Trần Thị Hiền (Chủ hộ kinh doanh Hoài Vy, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM), với các lỗi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Cơ sở của bà Hiền bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế 18 tháng, phạt 35 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp.

Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình (495 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình) bị phát hiện hoạt động có biển hiệu không có đủ thông tin cơ bản, người hành nghề không đăng ký, không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và sai phạm trong quảng cáo. Với các lỗi trên, phòng khám bị phạt 61 triệu đồng.

Cuối cùng là bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Thư (1503-1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11), phạm lỗi khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề. Bác sĩ Thư bị phạt 35 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 23 tháng.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tham-my-vien-hanh-nghe-chui-gay-tai-bien-cho-khach-bi-phat-135-trieu-dong-20230312002411897.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com