Thiếu thuốc, vật tư: Bộ Y tế gia hạn thêm 700 số đăng kí thuốc

Thiếu thuốc, vật tư: Bộ Y tế gia hạn thêm 700 số đăng kí thuốc

Trước tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các giải pháp đồng bộ, tổng thể, giải quyết cả vấn đề cấp bách, trước mắt với tinh thần “bảo vệ tính mạng và sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết và quan trọng nhất”.

Thiếu thuốc, vật tư: Bộ Y tế gia hạn thêm 700 số đăng kí thuốc - 1

Nhà thuốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Ảnh minh họa: Tú Anh).

Ông Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ Y tế, Cục Quản Lý Dược vừa ký quyết định gia hạn đợt 2 cho 715 số đăng ký thuốc trong nước và nước ngoài theo nghị quyết 80.

Theo đó, số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế này được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31/12/2024.

Các thuốc, nguyên liệu làm thuốc được công bố gia hạn đợt này có cả thuốc điều trị bệnh lý thông thường đến điều trị bệnh lý chuyên khoa đặc trị như tim mạch, tiêu hóa, tiểu đường, cơ xương khớp, hô hấp, nhiễm khuẩn, ung thư, kháng sinh, kháng viêm.

Đây là đợt gia hạn thứ 2 của năm 2023 theo Nghị quyết số 80 của Quốc hội, nâng tổng số thuốc được gia hạn đến thời điểm hiện tại là: 9.593 thuốc, kịp thời đáp ứng nguồn cung về thuốc cho cơ sở Khám chữa bệnh.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/thieu-thuoc-vat-tu-bo-y-te-gia-han-them-700-so-dang-ki-thuoc-20230301214229553.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com