Tôi có nên mở rộng “cô bé” trước khi quan hệ?

Tôi có nên mở rộng "cô bé" trước khi quan hệ?

Lo ngại và tư vấn y tế

Lo ngại về cơ thể gầy gò

Tôi đã đi khám và không phát hiện bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Tuy nhiên, do cơ thể gầy gò, tôi dè chừng cho bạn trai tiếp xúc hoặc khám phá cơ thể của mình.

Lo lắng về mối quan hệ lâu dài

Khi chúng tôi quyết định bên nhau lâu dài, tôi cảm thấy lo lắng hơn. Vì vậy, tôi hy vọng được tư vấn về cơ thể gầy gò của mình, bao gồm chân, tay, đùi và ngực, liệu bộ phận sinh dục (âm đạo) có nhỏ hơn mức bình thường hay không? Làm thế nào để xác định nếu âm đạo của tôi nhỏ hơn so với mức bình thường? Điều này có ảnh hưởng hay gây khó khăn gì trong việc quan hệ tình dục?

Nới rộng “cô bé” – có nên không?

Tôi cũng đang lưu ý đến việc mở rộng “cô bé” vì nó dường như nhỏ. Tôi tự hỏi liệu điều này có cần thiết không?

Tôi có nên đi nới rộng cô bé trước quan hệ?

Chỉ những trường hợp bị teo âm đạo bệnh lý mới cần can thiệp để nâng rộng âm đạo (Ảnh minh họa: Istock)

Để có câu trả lời chính xác, tôi đã tham khảo ý kiến của ThS.BS Phạm Minh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Y học Giới tính, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Ông cho biết, khi lo lắng như bạn, chúng ta cần xem xét xem hai người phù hợp trong chuyện tình dục hay không trước khi tiến đến hôn nhân. Việc hòa hợp về tinh thần, tính cách, thấu hiểu và chia sẻ cho nhau là quan trọng, nhưng chúng ta cũng cần hòa hợp trong lĩnh vực “chăn gối”.

Xem thêm:   Nga chặn đứng các đợt phản công, hạ hàng trăm lính Ukraine tại Donbass

Ở Anh, không hòa hợp trong chuyện tình dục là một trong 10 nguyên nhân dẫn đến ly hôn. Thực tế, tôi cũng đã gặp những gia đình có xung đột vì không hòa hợp trong “chuyện ấy”. Ví dụ, có những cặp đôi rất yêu nhau và hòa hợp về mọi mặt, nhưng khi sống chung lại chia tay chỉ vì không hợp nhau trong mặt “ngoài giường”. Điều này cho thấy, việc hòa hợp trong quan hệ tình dục rất quan trọng.

Kích thước âm đạo không quan trọng nhiều

Nam giới thường có những lo ngại về kích thước dương vật của mình. Tuy nhiên, có ít nghiên cứu về chiều dài “cậu nhỏ” và ít nghiên cứu về độ sâu, độ rộng của âm đạo. Âm đạo là một cơ quan có khả năng co giãn, nên kích thước không quan trọng quá nhiều. Nó có thể giãn nở hoặc co lại để phù hợp với kích thước dương vật. Khi sinh con, âm đạo có thể giãn đến mức cần thiết để bé ra ngoài.

Chỉ khi gặp các trường hợp teo âm đạo bệnh lý mới cần can thiệp điều trị. Các trường hợp này thường xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt, giới tính, sau sinh, sau phẫu thuật hoặc hóa trị ung thư. Những nguyên nhân bệnh lý này mới cần điều trị (nâng rộng, phẫu thuật…).

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không cần tự ti về cơ thể của mình. Khi gặp vấn đề trong “chuyện yêu”, bạn có thể đi khám và được tư vấn và điều trị tốt nhất bởi các chuyên gia y tế. Bạn chưa có quan hệ tình dục, nên không cần thiết phải nới rộng âm đạo.

Xem thêm:   Sở Y tế TPHCM: Nhiều bác sĩ "quên bài" điều trị sốt xuất huyết

Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com