TPHCM chủ động chống Covid-19 trong dịp lễ, sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

TPHCM chủ động chống Covid-19 trong dịp lễ, sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM vừa ban hành một văn bản khẩn yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4-1/5 (source: Tin Nóng Trong Ngày). Theo văn bản này, UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan quản lý, quận huyện và TP Thủ Đức tăng cường biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo việc kích hoạt chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ và không chủ quan, mất cảnh giác.

Tuyên truyền và vận động cộng đồng

Đồng thời, UBND TPHCM cũng nhắc nhở cộng đồng tuân thủ các quy định về trật tự và an toàn giao thông, cùng với các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (source: Tin Nóng Trong Ngày). Sở Y tế được yêu cầu tổ chức các điểm tiêm vaccine Covid-19 hoạt động liên tục trong dịp lễ, đảm bảo mỗi quận, huyện và TP Thủ Đức có ít nhất 2 điểm tiêm cho người dân. Cơ sở y tế cũng được hướng dẫn tăng cường tổ chức tiêm vaccine cho nhóm nguy cơ và những người chưa tiêm đủ liều.

Xem thêm:   Hà Nội: Người đàn ông sửng sốt khi phát hiện cậu nhỏ mọc "súp lơ"

Phụ huynh đưa con đi tiêm vaccine tại một trạm y tế ở TPHCM

Tăng cường truyền thông và chuẩn bị bệnh viện dã chiến

Sở Y tế cần phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác truyền thông về tầm quan trọng của tiêm vaccine, thông điệp 2K (khẩu trang – khử khuẩn) và các biện pháp phòng chống dịch hiện hành (source: Tin Nóng Trong Ngày). Đồng thời, các bệnh viện cần chuẩn bị sẵn sàng bằng cách tái hoạt động khoa điều trị Covid-19, bố trí đủ nhân lực, thuốc, vật tư y tế và trang thiết bị. UBND TPHCM cũng yêu cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và các bệnh viện khác sẵn sàng hoạt động bệnh viện dã chiến số 13 trong vòng 24 giờ sau khi được kích hoạt.

Diễn tập việc kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 13

Nỗ lực tiêm vaccine và đánh giá cấp độ dịch

UBND các quận huyện và TP Thủ Đức có nhiệm vụ thuyết phục và vận động những người thuộc nhóm nguy cơ đi tiêm vaccine, cùng với việc tổ chức đội lưu động đến tiêm tại nhà cho những người không thể di chuyển (source: Tin Nóng Trong Ngày). Đồng thời, đánh giá cấp độ dịch hàng tuần và xây dựng phương án phục vụ phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM ghi nhận trong khoảng thời gian từ 16h ngày 26/4 đến 16h ngày 27/4, TPHCM có 298 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 88 ca nhập viện và 29 ca xuất viện. Hiện có 353 ca đang điều trị và 97 trường hợp cần hỗ trợ hô hấp (source: Tin Nóng Trong Ngày).

Xem thêm:   Bóc khối u xơ kích thước khủng ở sản phụ mang thai 37 tuần
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com