TPHCM: Y bác sĩ hú vía vì quả bom được phát hiện khi đào đất bệnh viện

TPHCM: Y bác sĩ hú vía vì quả bom được phát hiện khi đào đất bệnh viện

Trưa 12/5, bác sĩ Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (TPHCM) xác nhận với phóng viên Nóng Trong Ngày, nơi đây vừa phát hiện một quả bom lớn trong quá trình thi công xây dựng, khiến các y bác sĩ bị một phen hú vía.

Theo đó vào chiều 11/5, trong lúc các công nhân đang đào đất làm đường nội bộ, thuộc dự án xây mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn thì bất ngờ phát hiện một quả bom lớn nằm cách mặt đất khoảng 0,5-1m. Vị trí quả bom nằm trong khuôn viên bệnh viện và giáp ranh với trụ sở Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn. Theo quan sát bên ngoài, quả bom đã cũ, bị bùn đất bao quanh, có kích thước lớn và dài khoảng 1 mét.

TPHCM: Y bác sĩ hú vía vì quả bom được phát hiện khi đào đất bệnh viện - 1

Quả bom lớn được phát hiện trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (Ảnh: Q.Q).

Ngay lập tức, các công nhân lập tức dừng thi công và báo cáo sự việc cho cơ quan chức năng. Nhận tin báo, công an, huyện đội huyện Hóc Môn đã khẩn cấp đến phong tỏa hiện trường. Chiều tối cùng ngày, quả bom được lực lượng công binh di dời đi nơi khác. Sáng 12/5, việc thi công bệnh viện đã được tiếp tục trở lại.

Cũng theo bác sĩ Quân, ban đầu khi nghe thông tin khuôn viên bệnh viện có bom, các nhân viên y tế đang làm việc có tâm lý lo lắng, hốt hoảng. Tuy nhiên ngay sau đó, lực lượng công binh, huyện đội đã vào viện, giải thích rõ bom nằm cách nơi làm việc khá xa, khoảng vài trăm mét, cũng như tình trạng bom không có nguy cơ gây nổ cao. Sau khi nắm rõ thông tin, các y bác sĩ đã yên tâm làm việc. Bệnh nhân cũng không cần phải di dời ra ngoài.

TPHCM: Y bác sĩ hú vía vì quả bom được phát hiện khi đào đất bệnh viện - 2

Khu vực phát hiện quả bom được phong tỏa chiều 11/5 (Ảnh: Q.Q).

Từ đầu năm 2021, Sở Y tế TPHCM và các đơn vị liên quan đã tiến hành khởi công dự án Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn cơ sở mới, quy mô 14 tầng tại đường Bà Triệu, thị trấn Hóc Môn. Dự án này có tổng mức đầu tư gần 1.900 tỷ đồng, hiện đã tiến hành cất nóc. 

Trong khi chờ đợi bệnh viện mới hoàn thành, các y bác sĩ phải cố gắng làm việc ở cơ sở cũ đã cũ, xuống cấp. Nhân viên y tế tại đây quá quen với cảnh ngập lụt mỗi khi mùa mưa đến, thậm chí chuẩn bị sẵn ủng để xắn quần, lội nước để chăm sóc bệnh nhân.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-y-bac-si-hu-via-vi-qua-bom-duoc-phat-hien-khi-dao-dat-benh-vien-20230512125631378.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com