Việt Nam sắp nhận thêm nhiều vaccine Pfizer, Moderna cho trẻ em

Việt Nam sắp nhận thêm nhiều vaccine Pfizer, Moderna cho trẻ em

Chiều 21/4, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về việc Việt Nam tiếp nhận vaccine cho trẻ em.

Việt Nam sắp nhận thêm nhiều vaccine Pfizer, Moderna cho trẻ em - 1

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng (Ảnh: Minh Nhật).

Theo bà Hằng, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế đã tích cực vận động, trao đổi với các tổ chức quốc tế như COVAX, các nước đối tác và các tập đoàn sản xuất vaccine để thúc đẩy nhanh việc cung cấp, hỗ trợ vaccine cho trẻ em.

Triển khai chủ trương tổ chức tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi nhằm sớm bao phủ vaccine phòng Covid-19 cho toàn dân, theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian vừa qua, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế đã tích cực vận động, trao đổi với các tổ chức quốc tế như COVAX, các nước đối tác và các tập đoàn sản xuất vaccine để thúc đẩy nhanh việc cung cấp, hỗ trợ vaccine cho trẻ em.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin: “Cho đến nay Chính phủ Úc đã cam kết hỗ trợ Việt Nam 12,8 triệu liều vaccine và cho đến nay thì Việt Nam cũng đã nhận được 4,6 triệu liều Mordena từ Úc. Hà Lan đã cam kết hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Moderna và Pháp cam kết hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Pfizer và dự kiến sẽ về đến Việt Nam trong tháng 4 này”.

Bà Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, trao đổi với các tổ chức quốc tế, với các đối tác để làm sao đảm bảo được nguồn vaccine cho trẻ em, góp phần hoàn thành kế hoạch tiêm chủng của trẻ em trong quý II/2022 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; mong muốn với các bậc phụ huynh là con em được đến trường an toàn.

Việt Nam sắp nhận thêm nhiều vaccine Pfizer, Moderna cho trẻ em - 2

Việt Nam đảm bảo được nguồn vaccine, góp phần hoàn thành kế hoạch tiêm chủng của trẻ em trong quý II/2022 (Ảnh: NQ).

Trước đó, chuyến vaccine đầu tiên với 921.600 liều đã tới sân bay quốc tế Nội Bài vào tối qua 8/4. Đây là số vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên cho trẻ em tại Việt Nam.

Theo Bộ Y tế, chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia đang chủ động, tích cực tìm kiếm các nguồn hỗ trợ vaccine khác từ các tổ chức quốc tế như USAID, COVAX Facility và chính phủ các nước, để sớm có cam kết tài trợ khoảng 8-10 triệu liều vaccine phòng Covid-19, đáp ứng đủ nhu cầu tiêm chủng đủ 2 liều cơ bản cho tất cả trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi của Việt Nam.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/viet-nam-sap-nhan-them-nhieu-vaccine-pfizer-moderna-cho-tre-em-20220421172311102.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com