Vụ nguy kịch sau khi tiêm filler mặt, ngực: Cơ sở thẩm mỹ chỉ “tiêm hộ”?

Vụ nguy kịch sau khi tiêm filler mặt, ngực: Cơ sở thẩm mỹ chỉ "tiêm hộ"?

Liên quan đến sự việc một phụ nữ ở TPHCM nguy kịch sau khi tiêm filler tại spa, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, ngày 27/4 sau khi nhận thông tin, Tổ chuyên trách phản ứng nhanh Quận 6 đã tiến hành kiểm tra cơ sở PLB Beauty & Academy (nằm ở đường Hậu Giang, phường 11, quận 6, TPHCM).

Tại đây, Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở, bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thông báo đủ điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ. Về cơ sở vật chất, tầng trệt của địa điểm trên là cơ sở nail. Tại tầng 1, có một phòng bố trí 2 giường để thực hiện dịch vụ thẩm mỹ.

Làm việc với Thanh tra Sở Y tế TPHCM, đại diện cơ sở thẩm mỹ cho biết, cơ sở mới chuyển từ quận Tân Bình đến. Ngày 23/4, nhân viên cơ sở có thực hiện “tiêm hộ” filler cho bà T.T.P. tại phòng lầu 1 địa chỉ trên, và filler do nạn nhân tự mua.

Xem thêm:   Nước ép, trà mướp đắng vừa giảm cân lại phòng ung thư

Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có trang bị một số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế nên đã niêm phong để xử lý theo quy định. Cơ quan chức năng yêu cầu cơ sở trên ngưng hoạt động ngay thời điểm kiểm tra và giao UBND phường 11, quận 6, công an địa phương giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở.

Hiện, Phòng Y tế Quận 6 đang phối hợp, đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp thông tin, tình hình và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân đang điều trị tại đây. Thanh tra Sở khẳng định, vụ việc được UBND quận 6 chỉ đạo Phòng Y tế quận và các cơ quan liên quan tổng hợp hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ nguy kịch sau khi tiêm filler mặt, ngực: Cơ sở thẩm mỹ chỉ tiêm hộ? - 1

Một trường hợp biến chứng nặng sau khi tiêm filler ở mặt (Ảnh: BVCC).

Trước đó như Nóng Trong Ngày đã thông tin, ngày 23/4, chị P. (39 tuổi, quê Bắc Giang, hiện sống tại quận Tân Bình) đến một cơ sở thẩm mỹ ở quận 6 để thực hiện tiêm filler (chất làm đầy) vùng mặt và ngực.

Đến ngày 24/4, người phụ nữ than mệt nhiều nên được người nhà đưa đến Bệnh viện quận Bình Tân. Tại đây, dựa vào các triệu chứng như khó thở, huyết áp tụt rất thấp cùng các thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ trực cấp cứu chẩn đoán bệnh nhân bị sốc phản vệ độ 3 sau tiêm filler.

Bệnh nhân được xử trí cấp cứu và chuyển viện lúc 15h10 cùng ngày. Tại khoa Nội Tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chẩn đoán tổn thương cơ tim cấp nghi do viêm cơ tim cấp, tổn thương thận, theo dõi áp-xe vú 2 bên.

Xem thêm:   Phòng khám ở TPHCM bị phát hiện sửa hồ sơ bệnh án, chữa bệnh để vụ lợi

Các bác sĩ đã tiến hành chạy ECMO (phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể) cho bệnh nhân cùng các điều trị tích cực khác, nhưng bệnh nhân hiện vẫn trong tình trạng rất nguy kịch.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-nguy-kich-sau-khi-tiem-filler-mat-nguc-co-so-tham-my-chi-tiem-ho-20220427212714273.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com