Vụ xe hơi tông 17 xe máy ở Hà Nội: Cháu bé 3 tuổi đã qua mổ cấp cứu

Vụ xe hơi tông 17 xe máy ở Hà Nội: Cháu bé 3 tuổi đã qua mổ cấp cứu

Trẻ em 3 tuổi qua phẫu thuật cấp cứu sau vụ xe hơi tông 17 xe máy tại Hà Nội

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, khi tiếp nhận cháu bé 3 tuổi trong vụ tai nạn xe hơi tông 17 xe máy tại Hà Nội, các nhóm cứu hộ, hồi sức, phẫu thuật và gây mê đã hội chẩn và đưa trẻ lên phòng mổ.

Các nạn nhân nằm la liệt sau khi bị ô tô tông

“Ca phẫu thuật cho bé đã diễn ra trong khoảng 2,5 giờ. Hiện tại, trẻ được chuyển ra khoa Điều trị tích cực ngoại khoa để được theo dõi và hồi sức tiếp. Bên cạnh đó, bệnh viện đang theo dõi một trẻ em 14 tuổi bị gãy tay, đã được bó bột và đang tiếp tục được theo dõi vì có chấn thương ở ổ bụng”, đại diện của Bệnh viện Nhi Trung ương nói.

Trung tâm cấp cứu 115 đã cấp cứu cho 8 nạn nhân

Trung tâm cấp cứu 115 cho biết, sau khi nhận được cuộc gọi từ người dân về vụ tai nạn ở Xuân La, vào chiều nay, họ đã điều xe và tiếp cận các biện pháp cấp cứu cho 8 nạn nhân. Sau đó, các bệnh nhân đã được chuyển đến các cơ sở y tế trên địa bàn để được cấp cứu.

Xem thêm:   4 đặc điểm của người "miễn dịch" với ung thư

Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp nhận khoảng 20 người sau vụ tai nạn

Đại diện của Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, sau vụ xe hơi tông 17 xe máy xảy ra trên đường Võ Chí Công, khoảng 20 người đã được chuyển đến Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 để cấp cứu, sau đó chuyển đến các cơ sở y tế khác trên địa bàn.

Các bệnh viện được yêu cầu tập trung nguồn lực phục vụ cấp cứu

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, qua đường dây nóng cục đã yêu cầu 2 bệnh viện E và Nhi Trung ương tập trung nguồn lực để phân loại người bệnh, tổ chức cấp cứu và điều trị kịp thời, tập trung chăm sóc cho các bệnh nhân nặng. Trong trường hợp cần hỗ trợ về nhân lực, máu, thuốc… các đơn vị sẽ báo cáo với Bộ Y tế để có sự điều phối tốt nhất, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Trước đó, vào khoảng 16h25, tại ngã tư Xuân La – Võ Chí Công đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến nhiều người bị thương. Trong thời gian đó, một ô tô do một người đàn ông 63 tuổi điều khiển trên đường Võ Chí Công (đoạn qua phường Xuân La, quận Tây Hồ) đã tông liên tiếp vào nhiều xe máy.

Tại hiện trường, hàng chục chiếc xe máy nằm la liệt, nhiều nạn nhân bị thương nằm trên đường đã được người dân đưa đi cấp cứu.

Xem thêm:   Bé trai 14 tuổi sốc nhiệt, tổn thương gan sau khi tập chạy ở trường

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com