Vụ ô tô tông 17 xe máy tại Hà Nội: Cháu bé 3 tuổi đã được mổ cấp cứu

Vụ ô tô tông 17 xe máy tại Hà Nội: Cháu bé 3 tuổi đã được mổ cấp cứu

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngay khi tiếp nhận cháu bé 3 tuổi trong vụ tông 17 xe máy tại Hà Nội, các nhóm về cấp cứu, hồi sức, phẫu thuật, gây mê đã hội chẩn và đưa thẳng trẻ lên phòng mổ.

Vụ ô tô tông 17 xe máy tại Hà Nội: Cháu bé 3 tuổi đã được mổ cấp cứu - 1

Các nạn nhân nằm la liệt sau khi bị ô tô tông (Ảnh: Hữu Hải).

“Ca phẫu thuật cho bé diễn ra trong khoảng 2,5 giờ. Hiện trẻ được chuyển ra khoa Điều trị tích cực ngoại khoa để theo dõi và hồi sức tiếp. Ngoài ra, bệnh viện cũng đang theo dõi một trẻ 14 tuổi bị gẫy tay đã được bó bột, theo dõi có chấn thương ổ bụng”, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.

Trao đổi với PV Nóng Trong Ngày, Trung tâm cấp cứu 115 cho biết, chiều nay, sau khi nhận được cuộc gọi của người dân báo về vụ tai nạn ở Xuân La, Trung tâm cấp cứu 115 đã điều xe và tiếp cận sơ cứu cho 8 nạn nhân. Sau đó, các bệnh nhân được chuyển đến các cơ sở y tế trên địa bàn để cấp cứu.

Đại diện Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ ô tô tông 17 xe máy xảy ra trên đường Võ Chí Công, có khoảng 20 người được chuyển vào Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 cấp cứu, sau đó chuyển đến các cơ sở y tế khác trên địa bàn.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, qua đường dây nóng cục đã yêu cầu 2 bệnh viện E và Nhi Trung ương tập trung nguồn lực để phân loại người bệnh, tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời, tập trung cứu chữa bệnh nhân nặng. Trong trường hợp cần hỗ trợ gì về nhân lực, máu, thuốc…, các đơn vị báo cáo về Bộ Y tế để có sự điều phối nhằm đáp ứng tốt nhất việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh

Trước đó, vào khoảng 16h25, tại ngã tư Xuân La – Võ Chí Công xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến nhiều người bị thương. Vào thời gian trên, một ô tô (chưa rõ biển kiểm soát) do một người đàn ông 63 tuổi điều khiển trên đường Võ Chí Công (đoạn qua phường Xuân La, quận Tây Hồ) thì bất ngờ tông liên tiếp vào nhiều xe máy.

Tại hiện trường, hàng chục chiếc xe máy nằm la liệt, nhiều nạn nhân bị thương nằm trên đường được người dân đưa đi cấp cứu.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-o-to-tong-17-xe-may-tai-ha-noi-chau-be-3-tuoi-da-duoc-mo-cap-cuu-20230405211756691.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com