Bị gia đình chồng phản đối vì từng làm nhân viên phục vụ ở quán bia

Bị gia đình chồng phản đối vì từng làm nhân viên phục vụ ở quán bia

Gặp gia đình chồng lần đầu gây cảm giác không thoải mái

Sau buổi tối ăn cơm, mẹ chồng tôi đã tổ chức cuộc họp gia đình với sự tham gia của nhiều người thân trong họ, gồm cả chú bác, cô dì. Tuy nhiên, buổi gặp gỡ này đã trở thành một cơn ác mộng đối với tôi.

Sự thất vọng khi bị công kích

Trước đó, bạn trai và tôi đã yêu nhau được hai năm. Chúng tôi lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào tháng 5. Tuy nhiên, do sống ở hai vùng địa lý khác nhau (chúng tôi làm việc ở miền Nam, gia đình anh ở miền Bắc), tôi không có nhiều thông tin về gia đình anh.

Cuối tuần vừa qua, chúng tôi đã sắp xếp nghỉ phép và mua vé máy bay để về thăm gia đình họ hàng. Đây cũng là lần đầu tiên tôi gặp bố mẹ chồng và em dâu trong tương lai.

Trước khi đi về quê, tôi đã chuẩn bị quà tặng rất chu đáo và cố gắng tìm hiểu về văn hoá miền Bắc từ một người bạn. Tôi đã tưởng tượng về những buổi sum vầy gia đình và những cuộc trò chuyện vui vẻ. Dẫu vậy, chồng tương lai của tôi đã trấn an tôi rằng không cần lo lắng vì gia đình anh là những người tốt bụng và quý trọng người khác. Điều này đã khiến tôi cảm thấy an tâm một chút.

Xem thêm:   Chồng đề nghị tôi ly thân 6 tháng để sống thử với bồ

Tuy nhiên, cuộc gặp gia đình đã không như tôi mong đợi. Ngay khi tôi bước vào nhà, tôi cảm thấy có điều gì đó không ổn. Mọi người lạnh nhạt và hờ hững. Tất cả chỉ quan tâm và hỏi chồng tương lai của tôi, tựa như tôi không tồn tại. Em dâu thậm chí không chào hỏi tôi một lời nào. Dẫu vậy, tôi cố gắng giữ bình tĩnh, chủ động tìm hiểu và trò chuyện với mọi người.

Buổi ra mắt đã trở thành cơn ác mộng với tôi
Buổi ra mắt đã trở thành cơn ác mộng với tôi (Ảnh: Sohu).

Sau bữa tối, mẹ chồng đã triệu tập cuộc họp gia đình với sự tham gia của nhiều người thân. Ban đầu, tôi nghĩ bà sẽ thông báo về đám cưới của chúng tôi. Nhưng bất ngờ, tôi trở thành đối tượng bị công kích.

Mẹ chồng tương lai tuyên bố không chấp nhận việc chúng tôi kết hôn. Bà ban đầu còn lý giải rằng do khoảng cách địa lý xa, sự khác biệt văn hóa miền Bắc và miền Nam, cùng với việc tôi là con trưởng trong gia đình, nên chúng tôi không hợp nhau.

Tôi đã cố gắng trình bày và giải thích tình yêu chân thành giữa chúng tôi, thậm chí tôi còn sẵn sàng chuyển đến miền Bắc nếu chồng tôi muốn. Nhưng em dâu của tôi lập tức đứng lên và nói: Anh không thể lấy một người phụ nữ có quá khứ không trong sạch như chị!

Tôi rất bàng hoàng và bật khóc ngay tại chỗ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi tốt nghiệp đại học loại giỏi và làm việc ở ngân hàng với thu nhập ổn định. Anh chưa phải là người đầu tiên trong tình yêu của tôi, nhưng suốt thời gian chúng tôi yêu nhau, tôi chưa từng làm gì có lỗi với anh.

Xem thêm:   Biếu 2 triệu đồng tiêu Tết, con gái rưng rưng trước câu nói của cha

Nguyên nhân khiến em chồng tôi nói về “quá khứ không trong sạch” chính là công việc của tôi làm khi còn là sinh viên, là nhân viên phục vụ (PG) tại quán bia. Em chồng tôi đã tìm thấy một bức ảnh cùng tôi và một khách hàng nào đó tại quán bia trên trang cá nhân của tôi. Thực tế, tôi không nhớ rõ bối cảnh hay tên của khách hàng đó.

Trong năm thứ hai đại học, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi đã phải làm thêm nhiều công việc để có thể duy trì việc học. Với ngoại hình xinh xắn, một chị cùng khóa đã giúp tôi có cơ hội làm nhân viên phục vụ trong nhóm của chị. Công việc của chúng tôi là tiếp thị bia rượu, nhưng cũng có những giới hạn. Dù có những khách hàng say rượu và không đúng mực, nhưng trong suốt hai năm làm công việc này, tôi không bao giờ vi phạm giới hạn với khách hàng.

Tôi đã cố gắng giải thích, nhưng không ai trong gia đình anh hiểu và lắng nghe tôi.

“Làm nhân viên phục vụ khác gì làm gái đâu chị. Chỉ những người không có đạo đức mới làm công việc này. Đó là hình thức trá hình. Để bán được nhiều rượu bia, phải tuân thủ yêu cầu của khách hàng. Bố mẹ chỉ cần nhìn chiếc váy của chị mặc, thấy nó ngắn và ôm sát, là đã nghĩ như thế rồi. Ai cũng có hoàn cảnh khác nhau, nhưng việc lựa chọn là do từng người quyết định. Gia đình chúng ta luôn tôn trọng và tuân thủ các giá trị truyền thống”, em dâu chồng tương lai của tôi nói gay gắt.

Xem thêm:   Mẹ chồng chê đưa ít tiền ăn, nhìn mâm cơm đãi chị chồng, tôi tức nghẹn

Lúc đó, tôi chỉ im lặng vì chưa chuẩn bị tinh thần cho tình huống như vậy. Nhưng điều khiến tôi thất vọng hơn cả là người yêu tôi chỉ ngồi bên cạnh, chứng kiến tôi bị xúc phạm mà không mạnh mẽ bảo vệ. Anh chỉ lẩm bẩm: “Mong cả nhà bình tĩnh, con biết người yêu con như thế nào. Chuyện này để sau hãy nói”.

Ngay sau buổi nói chuyện đó, tôi đã rời khỏi nhà anh. Dù sau đó, anh đã nhắn tin và gọi điện xin lỗi, nhưng thực sự tôi chưa thể xoa dịu được lòng tổn thương. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi tôi cảm thấy lòng tự trọng bị xúc phạm đến thế. Kể từ buổi gặp gỡ đó, tôi không thể ngừng khóc.

Tôi yêu anh, nhưng tôi không thể kết hôn vào một gia đình không tôn trọng và đánh giá thấp mình như vậy. Trong tình huống này, tôi phải suy nghĩ liệu nên tiếp tục quan hệ tình cảm với anh không. Liệu một gia đình có tư tưởng như vậy có thể thay đổi và đối xử tốt với con dâu không?

Theo Dân Trí

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com