Bố mẹ bị xúc phạm vì tôi yêu cầu chồng làm việc nhà

Bố mẹ bị xúc phạm vì tôi yêu cầu chồng làm việc nhà

Gặp phải những chỉ trích từ gia đình vì tôi yêu cầu chồng chăm sóc công việc nhà

Mẹ chồng nói tôi lười biếng và hành hạ con trai của bà

Chào các bạn đọc của Tin Nóng Trong Ngày, hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn một câu chuyện thực tế về một vấn đề trong cuộc sống gia đình. Câu chuyện này đã xảy ra với một người bạn thân của tôi. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu và đồng cảm với những khó khăn và căng thẳng mà một số người phụ nữ phải đối mặt trong việc gánh vác trách nhiệm gia đình.

Tình huống khó khăn khi trở lại công việc sau sinh con

Ban đầu, chồng tôi làm việc trong một công ty kinh doanh lớn. Khi gặp nhau, anh ấy mới kết thúc nghĩa vụ quân sự và chuyển từ quê lên thành phố để tìm việc làm. Chúng tôi yêu nhau và quyết định kết hôn, bước vào cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Xem thêm:   Yêu cầu Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan chỉ đạo tiêm vaccine Covid-19

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn sau khi tôi phải trở lại công ty làm việc sau khi nghỉ thai sản. Trong thời gian này, em trai của tôi cũng vừa sinh con. Mẹ của tôi đã phải về nhà chăm sóc con dâu và cháu nội. Vì không thể tự xoay xở được, chồng và tôi đã nhờ mẹ chồng đến để giúp đỡ.

Ban đầu, chúng tôi chỉ định mẹ chồng đến cho đến khi tìm được người giúp việc phù hợp. Nhưng chỉ sau không đầy một tháng, gia đình chúng tôi đã gặp nhiều rắc rối và phiền toái.

Bố mẹ tôi cũng đã bị vạ lây. Mẹ chồng tôi đã gọi điện và chỉ trích bố mẹ tôi là “không biết dạy con, không có trách nhiệm với cháu ngoại”.

Chồng tôi đồng hành cùng tôi trong công việc nhà

Thật ra, từ nhỏ tôi đã được cưng chiều nên rất ít khi phải làm việc nhà. Khi còn sống với bố mẹ, gia đình có người giúp việc nên tôi không phải làm công việc nhà. Đặc biệt, tôi rất kém về nấu nướng. Chồng tôi đã biết tất cả điều này từ khi chúng tôi mới quen nhau. Anh ấy chấp nhận và không coi đó là vấn đề.

Kể từ khi chúng tôi kết hôn, chồng tôi luôn chăm sóc tôi chu đáo. Anh ấy thường nấu cơm cho tôi mang đi làm rồi tự mình làm việc nhà. Vì làm nghề tự do, chồng tôi thường ở nhà và kiêm luôn việc mua sắm, nấu nướng, quét nhà, rửa bát, giặt giũ quần áo…

Xem thêm:   Viện thẩm mỹ để lao công căng da mặt cho khách bị phạt 320 triệu đồng

Khi có con, anh ấy cũng chăm sóc bé bằng cách pha sữa, giặt đồ và thay tã. Thậm chí, nếu tôi mệt quá, anh ấy còn đồng hành để dỗ con ngủ. Dù vậy, tôi không bao giờ nghe anh phàn nàn về việc tôi lười biếng.

Sự bất bình trong gia đình vì tôi yêu cầu chồng làm việc nhà

Khi sống chung với gia đình chồng, tôi nhận thấy mẹ chồng tôi không hài lòng khi con trai phải làm những công việc nhà nhỏ. Bà thường tỏ ra khó chịu và cho rằng con trai đang bị hành hạ bởi vợ.

Thậm chí, bà cảm thấy ngượng ngùng và đau khổ vì nghĩ rằng con trai tôi phải chịu khổ khi sống ở nhà của vợ.

Mỗi lần bà trách móc, chồng tôi luôn đứng ra bênh vực tôi: “Vợ con phải làm nhiều việc ở công ty nên mệt mỏi. Hơn nữa, cô ấy bị dị ứng với bụi, không thể làm việc nhà. Việc gia đình linh hoạt nên phải chia sẻ cùng với vợ. Mẹ đừng lo”.

Nghe lời chồng, bà không còn lời để nói. Nhưng trước khi tôi kịp vui, một thông báo không mong đợi đã đến. Bà đã sưu tầm đồ đạc, tức giận và muốn rời về quê. Bà còn gọi điện và kể xấu tôi với mẹ tôi. Bà nói tôi lười biếng, đổ mọi trách nhiệm lên đầu chồng và coi thường chồng.

Điều đáng buồn nhất là bà còn mắng bố mẹ tôi. Bà trách bố mẹ tôi không biết dạy con, không quan tâm cháu ngoại. Bằng chứng là bố mẹ tôi đã bỏ mặc tôi và con tôi, không chăm sóc cháu nội.

Xem thêm:   Thủ tướng bổ nhiệm Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

Dù bố mẹ tôi có biện hộ như thế nào, bà cũng không lắng nghe. Bà còn đe dọa sẽ buộc chồng tôi ly dị để tránh sự nhục nhã trước mọi người.

Nỗi buồn và thắc mắc không biết lỗi lầm ở chỗ nào

Nghe lời bố mẹ kể, tôi rất buồn và không hiểu tại sao mẹ chồng lại không thích tôi và không tôn trọng bố mẹ tôi như vậy? Tôi không biết tôi đã sai ở đâu và phải làm thế nào để sửa đổi mọi chuyện.

Tin Nóng Trong Ngày hy vọng rằng những vấn đề này sẽ được giải quyết và tình cảm gia đình sẽ trở nên ổn định và hạnh phúc hơn.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com