Em Gái Nợ Tiền Không Trả và Câu Nói Biến Tôi Xấu Hổ

Em Gái Nợ Tiền Không Trả và Câu Nói Biến Tôi Xấu Hổ

Đây là câu chuyện về em gái tôi, người đã vay tiền nhưng không chịu trả và nói điều làm tôi xấu hổ.

Tôi cảm thấy rất tức giận vì những gì em gái đã mang đến. Có lẽ, tôi quá ngây thơ và tin tưởng để tiết lộ bí mật cho em nghe. Hơn nữa, tôi còn cho em vay một số tiền lớn.

Tôi đã kết hôn hơn 10 năm. Cả chồng và tôi đều có công việc kinh doanh riêng. Thu nhập từ cửa hàng mỹ phẩm của tôi khá ổn định.

Chồng tôi đã giao cho tôi trách nhiệm quản lý tài chính trong gia đình. Mỗi tháng, anh ta đều đặn chuyển toàn bộ thu nhập của mình vào tài khoản của tôi.

Dần dần, số tiền tăng lên và sau khi được bạn bè khuyên bảo và thúc đẩy, tôi quyết định tạo ra một quỹ đen để phòng khi chồng thay lòng đổi dạ.

Sau hơn 5 năm tích luỹ, tôi đã có khoảng 900 triệu đồng. Ban đầu, tôi dự định đầu tư số tiền này vào bất động sản hoặc kinh doanh chung với bạn bè.

Xem thêm:   Vì sao không khởi tố người cha vụ hành hạ chết bé gái 8 tuổi tội giết người?

em-gai-day-do-tien

Em gái đe dọa sẽ tiết lộ chuyện tôi giấu quỹ đen. Ảnh minh họa: Sohu

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, tôi không tìm thấy cơ hội đầu tư phù hợp. Tôi đã kể cho em gái nghe về việc tôi giấu tiền riêng. Sau khi nghe, em gái yêu cầu tôi cho em vay để khởi nghiệp.

Tôi thấy tiền của mình đang không được sử dụng nên đã đồng ý cho em gái vay 500 triệu đồng. Tuy nhiên, em gái đã thất bại trong việc khởi nghiệp và không còn tiền để trả cho tôi. Em năn nỉ tôi cho vay thêm 200 triệu đồng để bắt đầu lại.

Rơi vào tình huống khó khăn, tôi đã cho em gái vay thêm 200 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi yêu cầu em trình bày việc vay mượn trước mặt bố mẹ. Em đã đồng ý và bố mẹ cũng đứng ra bảo lãnh khoản tiền em gái vay của chị.

Tôi lo sợ đã xảy ra, em ấy lại thất bại. Tiền của tôi không biết khi nào mới có thể thu hồi. Tuy nhiên, lúc đó tôi chưa cần tiền nên đã không đòi nợ em gái.

Sau khoảng 2-3 năm, em gái tôi đã lấy chồng, một người giàu có. Bố mẹ gọi cả hai chị em về và nói: “Bây giờ, cả hai con đã có gia đình riêng, chuyện nợ nần không còn liên quan đến bố mẹ nữa. Hai chị em tự thỏa thuận với nhau, đừng làm bố mẹ buồn lòng”.

Xem thêm:   Vợ tặng quà kỷ niệm ngày cưới, vừa nhìn thấy tôi đã muốn ngã vì sốc

Sau khi nghe bố mẹ nói như vậy, tôi cảm thấy buồn lòng và lo sợ em gái không giữ lời hứa và trốn tránh trách nhiệm. Tuy nhiên, em gái đã cam đoan: “Chị hãy chờ một thời gian nữa, em sẽ cố gắng xin chồng trả lại tiền cho chị”.

Tuy nhiên, cho đến nay, em gái vẫn chưa chịu trả nợ dù tôi đã van nài nhiều lần. Lý do là do công việc kinh doanh của tôi đang gặp khó khăn và cần tiền để trang trải.

Số tiền nợ là 700 triệu đồng suốt nhiều năm mà không có đồng lãi nào được tính. Tuy nhiên, em gái vẫn chưa trả cho tôi một đồng nào. Mỗi khi tôi nhắc đến nợ, em luôn hứa hẹn nhưng không bao giờ thực hiện.

Cuối tuần vừa qua, tôi đã đến nhà em để yêu cầu trả tiền. Tại đó, em gái nói rằng không có khả năng trả và xin tôi cho số tiền đó làm của hồi môn. Tôi choáng váng với câu nói vô tình của em gái.

Tôi bấu tay lên ghế salon và nói dứt khoát: “Chị đang rất khó khăn, em không trả nợ thì chị sẽ nói với chồng em”.

Sau khi tôi nói điều đó, em gái tôi cười lớn và tự tin nói: “Vậy chị không sợ tôi kể chuyện chị giấu quỹ đen gần 1 tỷ đồng cho chồng chị nghe sao?”.

Em gái đã đánh trúng điểm yếu của tôi, tôi cảm thấy xấu hổ và tức giận đến mức không thể nói một lời. Tôi đứng dậy và rời đi. Khi tôi ngồi vào xe, nước mắt trào ra, tình thân gia đình bị phá hủy bởi tiền bạc. Và tôi đã sai khi tạo ra quỹ đen, thậm chí còn sai hơn khi tiết lộ điểm yếu của mình với em gái.

Xem thêm:   Sát thủ chống tăng Nga tấn công thiết giáp Ukraine

Độc giả giấu tên.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com