Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Tình huống khó khăn sau hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi

Chồng em đã ở nhà vợ nuôi hơn 2 năm. Ngày trước khi nghe anh nói những từ trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình sẽ tiếp tục cuộc hôn nhân này được bao lâu nữa.

Sự lựa chọn thông minh ngày lấy chồng

Khi lấy chồng, mọi người đều khen tôi chọn một người tốt. Chồng tôi không chỉ đẹp trai và khéo ăn nói, mà còn có một công việc ổn định và thu nhập tốt.

Sau khi kết hôn, tôi đã có cơ hội thăng tiến trong công việc. Do đó, câu nói “phước nhờ chồng” được nhiều người ca tụng. Nhờ điều này, chúng tôi đã mua được một căn chung cư. Chúng tôi thật sự tự hào vì đã có một căn hộ riêng.

Cả hai bên gia đình đều tự hào về chúng tôi. Mặc dù còn nợ một số tiền ngân hàng, nhưng chúng tôi tự tin rằng có thể trả nợ hàng tháng.

Xem thêm:   Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Những thay đổi không ai có thể lường trước

Cuộc sống đầy bất ngờ. Công ty chồng tôi làm việc bỗng nhiên phá sản, mặc dù trước đây công ty đó đã trao cho anh một vị trí quan trọng và mức lương cao ở công ty này. Anh tin rằng việc cống hiến hết mình cho công ty sẽ giúp anh thăng tiến trong sự nghiệp mình.

Với sự bùng phát của dịch Covid-19, cả chồng và tôi đều mất việc làm. Tôi đã phải đối mặt với gánh nặng nợ ngân hàng và trách nhiệm sinh hoạt gia đình. Mặc dù anh ấy ở nhà đỡ đần trong công việc nuôi con, nhưng không có tiền, mâu thuẫn đã nảy sinh giữa chúng tôi.

Vì chồng tỏ ra tự cao, tôi không dám nói nhiều. Thay vào đó, tôi cố gắng động viên anh học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, chỉ cần tôi đề cập đến kiến thức hoặc học hành, chồng lại nói tôi kiêu ngạo. Trong thời gian đó, anh ấy luôn xin tiền vợ và không tìm kiếm công việc vì lý do dịch bệnh.

Sau khi dịch bệnh kết thúc, cuộc sống trở lại bình thường, nhưng chồng không có ý định đi làm. Anh ấy cho biết đã quen ở nhà và chăm sóc con cái tốt, nên không cần phải đi làm. Trong khi tôi đang gánh một gánh nặng kinh tế mệt mỏi, anh không thể hiểu được. Tôi thường xuyên rơi vào trạng thái trầm cảm vì suy nghĩ quá nhiều.

Xem thêm:   Top các thực phẩm tăng cường sức khỏe nam giới

Tôi đã nhờ mẹ chồng ra chăm cháu để anh có thời gian đi xin việc. Anh đã đi làm ở một số nơi, nhưng lại nghỉ làm sau ít tuần. Lý do anh đưa ra là công ty không chuyên nghiệp và mức lương thấp.

Trước đây, anh được giữ vị trí quan trọng vì làm việc tại công ty gia đình. Tuy nhiên, khi làm nhân viên ở nơi khác, anh không chịu được sự sai khiến từ người khác và không chấp nhận mức lương thấp. Đồng thời, anh chưa đạt đủ trình độ để ứng tuyển vào các công ty lớn. Trong suốt hơn 3 năm qua, chồng tôi vẫn chỉ biết xin tiền từ vợ.

Cuối cùng, sau một kì nghỉ Tết dài, chồng tôi đưa ra một đề nghị sốc. Anh nói rằng anh đang có kế hoạch kinh doanh lớn cùng với người bạn thân. Anh quyết tâm sẽ liều lĩnh thực hiện kế hoạch này. Anh không thể để tôi xem thường anh và cũng không chấp nhận làm công việc có lương thấp.

Anh đề nghị tôi bán nhà hiện tại để thuê căn hộ gần công ty của tôi, giúp tôi thuận tiện trong việc chăm sóc con cái. Trong khi đó, anh sẽ sử dụng số tiền từ việc bán nhà để đầu tư kinh doanh.

Tuy nhiên, anh chưa suy nghĩ đến cái chuyện nếu kinh doanh thua lỗ và mất hết tiền, chúng tôi sẽ ở đâu? Hơn nữa, nếu chúng tôi phải thuê nhà mới, tôi sẽ phải gánh thêm gánh nặng kinh tế. Tôi đã cố gắng thuyết phục chồng không nên liều lĩnh, nhưng anh không lắng nghe. Anh thậm chí cho rằng tôi không hỗ trợ anh. Tôi chỉ mong chồng tôi tìm một công việc ổn định, mức lương không cần quá cao chỉ để giúp đỡ tôi trang trải cuộc sống. Tôi không cần anh giàu có. Nhưng lần này, anh thực sự quyết tâm.

Xem thêm:   Chiến thuật công thủ phối hợp giúp Nga chiếm ưu thế trên không ở Ukraine

Hiện tại, tôi đang rơi vào tình trạng bế tắc và không biết phải làm gì. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

## Đọc thêm:

Link gốc

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com