Mẹ chồng chê đưa ít tiền ăn, nhìn mâm cơm đãi chị chồng, tôi tức nghẹn

Mẹ chồng chê đưa ít tiền ăn, nhìn mâm cơm đãi chị chồng, tôi tức nghẹn

Mẹ chồng không hài lòng dù chúng tôi đã cố gắng

Suốt 5 năm làm dâu, sống chung nhà chồng, tôi luôn cố gắng để gia đình yên ấm. Nhưng gần đây, lời nói của mẹ chồng khiến tôi không thể ngồi yên. Nếu tôi im lặng, chắc chắn sẽ bị coi là kẻ nhu nhược, không dám làm bất cứ việc gì.

Chưa có con, mỗi tháng tôi đóng góp 4 triệu đồng cho tiền ăn của mẹ chồng vì chúng tôi chỉ ăn tối ở nhà. Sau khi sinh con, tôi và chồng đã thống nhất đóng 7 triệu đồng mỗi tháng.

Tuy đã đóng tiền, nhưng hàng ngày, dù có món ngon hay công việc, tôi luôn chủ động mua sắm. Đồ ăn của con, tôi cũng không phiền mẹ mua. Thậm chí, đôi khi tôi còn biếu tiền cho bố mẹ chồng.

Mẹ chồng gian nan với tiền bạc

Tuy nhiên, trong suốt thời gian đó, tôi chưa thấy bữa cơm nào thực sự ngon miệng. Mỗi khi ngồi vào bữa, mẹ chồng lại kêu than về giá thực phẩm cao nên khó khăn trong việc nấu ăn.

Xem thêm:   Vụ ăn cá muối ủ chua ngộ độc: Bệnh viện thiếu kháng sinh trị nhiễm khuẩn

Trước đây chúng tôi chưa từng cãi nhau về chuyện ăn uống. Buổi tối, tôi không thích ăn nhiều, luôn nói mẹ không cần làm phức tạp. Nhưng mỗi bữa, mẹ chồng vẫn thường cho chúng tôi ăn đậu phụ và rau luộc, khiến tôi và chồng không hài lòng.

Một hôm, chồng nói với mẹ rằng ăn đậu quá nhiều không tốt, vì vậy tôi mong mẹ đổi món. Mẹ tôi nhanh chóng thay đổi sang thịt rang. Nhưng mẹ lại kêu rằng việc làm này tốn kém, và chúng tôi phải tự mua thêm nếu muốn ăn nhiều hơn.

Tôi phàn nàn với chồng, anh cũng hiểu. Nhưng vì gia đình hạnh phúc, chồng kêu tôi kiên nhẫn và không quan tâm mấy vì dù sao cũng chỉ ăn một bữa ở nhà.

Chị chồng được mẹ chăm sóc tốt hơn

Gần đây, chị chồng thường đến nhà tôi ăn cơm trưa hoặc tối với lý do chồng đi làm xa và ngại nấu ăn. Vì chị ở gần nên rất tiện chạy qua chạy lại giữa hai nhà. Mỗi bữa cơm có chị, mẹ chồng lại bày đủ món ngon như cua, ghẹ, thịt cá… Trong 5 năm làm dâu, tôi chưa bao giờ được mẹ chồng chăm sóc như vậy, kể cả khi mang bầu.

Ăn xong, mẹ chồng còn cho chị nhiều thức ăn sẵn để mang đi làm trưa ngày hôm sau. Nhìn mẹ quan tâm đến con gái, tôi cảm thấy buồn lòng. Với một nhà đông người, mẹ vẫn bày ra gần chục món.

Xem thêm:   Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tuy nhiên, điều khiến tôi bức xúc là dù vậy, mẹ vẫn liên tục kêu gần hết tiền. Mẹ cho rằng chúng tôi đưa ít tiền, và ăn uống mất nhiều tiền.

Hôm trước, mẹ kêu chúng tôi đưa thêm tiền vì con tôi đã lớn và ăn nhiều hơn. Tôi sốt ruột và bày tỏ xúc phạm: “Mẹ biết thu nhập của chúng con như thế nào? Tôi chỉ chuẩn bị mâm cơm có rau đậu, không tốn kém như mẹ nói. Mẹ hãy ghi tất cả các khoản chi tiêu ra đây, để tôi giúp mẹ xem mình tiêu tiền như thế nào”.

Câu nói của tôi làm tổn thương lòng tự ái của mẹ chồng. Hôm sau, mẹ không nấu cơm và chồng bắt tôi phải xin lỗi. Tuy nhiên, tôi không thấy mình đã sai nên không làm theo ý chồng.

Nếu tình hình vẫn tiếp tục như vậy, tôi quyết định tìm một nơi riêng để sống, ngay cả khi phải thuê nhà. Tôi không thể chịu đựng việc nghe mẹ than vãn về tiền ăn, tiền điện mỗi bữa cơm. Tôi tự hỏi, liệu trong tâm trí mẹ có coi chúng con và con cháu là người thân thực sự hay không?

Disclaimer: This article was rephrased and rewritten for the purpose of this task. The content does not reflect the opinions or experiences of the SEO specialist and copywriter.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com