Mẹ chồng tặng hộp bánh trung thu, tôi mở ra xem thì sững người

Mẹ chồng tặng hộp bánh trung thu, tôi mở ra xem thì sững người

Nhìn thứ được đặt ngay ngắn trong hộp bánh trung thu, tôi lặng người.

Chồng tôi mới chuyển công ty nên mức lương chỉ hơn 9 triệu/tháng. Tôi lại đang nghỉ việc để chăm hai con sinh đôi nên kinh tế càng khó khăn hơn. Tiền nợ ngân hàng khi xây nhà, tiền bỉm sữa cho con, tiền ăn uống, sinh hoạt, điện nước… Đủ thứ tiền luôn khiến đầu óc tôi xoay cuồng.

Ảnh minh họa.

Mỗi lần về quê, tôi đều tâm sự chuyện tiền bạc với mẹ chồng. Tôi và bà thân thiết lắm. Đến mức tôi không còn nghĩ bà là mẹ chồng nữa mà là mẹ ruột của mình. Rồi khi về thành phố, mẹ chồng sẽ gói ghém cho tôi đủ thứ, từ gà vịt, rau củ đến cả gia vị nấu ăn.

Hôm qua, mẹ chồng gửi người họ hàng đem lên cho hai đứa con tôi một hộp bánh trung thu. Tôi mở ra xem thì lặng người khi thấy vật đặt bên trong. Là 3 triệu đồng. Mẹ chồng tôi cuộn tiền vào một bọc nhựa rồi bỏ cẩn thận trong hộp bánh.

Tự dưng sống mũi tôi cay cay, nước mắt ầng ậng nhưng tôi cố kiềm lại cơn xúc động. Mẹ chồng tôi đúng là thương con thương cháu quá. 3 triệu đồng là tiền ăn cả tháng ở quê chứ không ít. Trong khi bố mẹ chồng tôi sống chủ yếu dựa vào việc bán rau và gà vịt nên thu nhập cũng không cao. Vậy mà bà lại chắt chiu gửi tiền lên cho tôi.

Tôi gọi điện cho mẹ chồng để cảm ơn bà về hộp bánh và 3 triệu kia. Bà cười hiền khô, bảo tháng này vợ chồng tôi không về nên bà không gửi thức ăn cho chúng tôi được, bà gửi tôi ít tiền để trang trải cuộc sống. Mẹ chồng còn động viên tôi cố gắng và khuyên tôi nên thông cảm cho sự vất vả của chồng.

Hiện giờ 2 con của tôi đã được 8 tháng, tôi có nên đem con đi gửi nhà trẻ rồi xin việc làm mới không? Cứ ở nhà trông con mãi thế này, kinh tế trong nhà ngày càng kiệt quệ. Mà gửi con thì tôi lại không yên tâm chút nào. Tôi nên làm sao bây giờ?

Theo Phụ nữ Việt Nam


Source link: https://vietnamnet.vn/me-chong-tang-hop-banh-trung-thu-toi-mo-ra-xem-thi-sung-nguoi-2058471.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *