Mẹ muốn tái hôn sau 8 năm bố mất, tôi shock khi nhìn thấy dượng tương lai

Mẹ muốn tái hôn sau 8 năm bố mất, tôi shock khi nhìn thấy dượng tương lai

Mẹ của tôi muốn lấy lại hạnh phúc sau khi mất bố đã 8 năm. Tuy nhiên, khi người đàn ông mà mẹ định tái hôn xuất hiện, tôi bị shock.

Gia đình tôi xuất phát từ hai gia đình không giàu có, nên mẹ và bố tôi đã phải trải qua nhiều khó khăn để thành đôi. Cách đây 8 năm, bố tôi đột ngột qua đời do đột quỵ. Mẹ và tôi rất đau lòng. Suốt nhiều tháng, mẹ không ngon miệng, không ngủ được, tinh thần suy sụt. Chị em tôi rất lo lắng nên đã cố gắng mọi cách để động viên và làm mẹ phục hồi tinh thần. Nhưng có lẽ, sự mất mát bố tôi quá lớn, khiến mẹ không thể vượt qua. Chỉ trong vòng 1 năm, mẹ đã giảm gần 10kg, sức khỏe rất yếu.

Ảnh minh họa: Pexels

May mắn là 3 năm trước, sau khi đã để qua cơn đau mất mát vì bố, mẹ tôi dần lấy lại sự hứng thú vào cuộc sống. Bà tham gia nhiều hoạt động trong địa phương. Sau đó, chúng tôi nghe tin mẹ có tình cảm với một người đàn ông ở xã khác. Ông ấy lớn tuổi hơn mẹ 5 tuổi, từng sống cô đơn nhiều năm nuôi dạy con cái. Giờ thì các con ông ta đều thành gia đình riêng.

Xem thêm:   Chàng trai Hà Nội 'khám phá' Lào bằng xe máy, du hành một tuần chỉ với 8 triệu đồng

Chị em tôi rất vui mừng và cổ vũ mẹ tái hôn để có người bầu bạn trong thời gian già yếu. Tuy nhiên, mẹ chỉ nghĩ về người đó như là một người bạn, không muốn tiến xa hơn.

Cách đây vài ngày, mẹ gọi chúng tôi về nhà để giới thiệu và thông báo việc tái hôn với người đàn ông đó. Dù chị em tôi mới trở về thành phố sau kỳ nghỉ Tết, nhưng chúng tôi vẫn sắp xếp công việc để trở về. Chúng tôi đều háo hức muốn gặp dượng tương lai. Tuy nhiên, khi nhìn thấy ông ấy, tôi shock và không thể nói lên lời nào.

Ông ấy chính là bố của bạn trai cũ của tôi.

Tôi và bạn trai đã yêu nhau từ thời học đại học. Chúng tôi là mối tình đầu của nhau nên tình yêu rất mãnh liệt. Chúng tôi còn hứa hẹn với nhau lời thề đến mãi mãi. Nhưng khi tôi biết mình mang thai, tôi mới phát hiện ra anh ta đã phản bội. Đáng buồn là, dù tôi đã cố gắng lắng nghe và muốn khắc phục mối quan hệ, anh ta vẫn phũ phàng từ chối tôi.

Một đêm, khi đuổi theo anh ta để van xin tình cảm, tôi đã ngã và mất đi đứa con đang trong bụng.

Tôi đau khổ và cảm thấy nhục nhã, nhưng tôi đã che giấu mọi điều đó và vượt qua một mình. Tôi sợ mẹ sẽ buồn và giận, không bao giờ tha thứ cho tôi.

Xem thêm:   Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau nhiều năm, tôi đã dần vượt qua những cảm xúc tiêu cực và tìm được hạnh phúc mới. Nhưng khi nhìn thấy bố dượng tương lai, tất cả những kí ức cũ tràn về và làm tôi rơi nước mắt. Tôi lấy lý do có công việc cần xử lý gấp nên tôi ngồi trong phòng, không tiếp xúc và nói chuyện với ông ta.

Từ đó đến nay, tôi không thể ăn ngon ngủ yên. Trong đầu tôi nghĩ rất nhiều. Tôi không muốn phá vỡ hạnh phúc của mẹ vì tìm được người phù hợp ở tuổi già không phải chuyện dễ dàng. Hơn nữa, cả ông ấy và mẹ tôi đều không biết những gì đã xảy ra với tôi trong quá khứ. Thậm chí, ông ấy còn chưa từng gặp tôi. Tôi biết ông ấy là bố của bạn trai cũ của tôi nhờ các bức ảnh gia đình anh ta đăng trên Facebook.

Nhưng nếu ông ấy trở thành bố dượng của tôi, thì mỗi lần gặp mặt, những vết thương trong tôi sẽ lại bị kích thích. Và nếu có một ngày, mẹ biết những gì đã xảy ra với tôi, liệu mẹ có buồn, đau khi sống với người con trai của ông ta từng gây tổn thương cho tôi không?

Tôi đang phân vân và không tìm thấy phương án tốt nhất cho bản thân tôi lúc này. Tôi đã viết lên đây, mong nhận được lời khuyên từ mọi người. Tôi xin cảm ơn.

Xem thêm:   Tình cũ tiết lộ vợ bị ung thư, bảo tôi chờ thêm một thời gian

Độc giả giấu tên

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com