Tôi khó xử khi phát hiện chị dâu có hành động không đúng mực

Tôi khó xử khi phát hiện chị dâu làm chuyện tày đình

Mối quan hệ gia đình

Chị dâu của tôi đã kết hôn với anh trai của tôi được 10 năm. Họ có hai đứa con, một bé gái và một cậu bé dễ thương. Tôi và anh trai chỉ sinh hai người, nên sau khi kết hôn, chúng tôi vẫn sống chung với gia đình bố mẹ.

Anh trai tôi có một công ty riêng, thu nhập ổn định, đủ khả năng nuôi vợ và con. Chị dâu sau khi sinh con không đi làm, mà chỉ dành thời gian để chăm sóc các con.

Chị dâu của tôi có tính cách mềm mỏng và hiểu chuyện. Vì thế, gia đình chúng tôi rất hài lòng với chị. Trước khi kết hôn với anh tôi, chị dâu đã có một mối tình sâu đậm. Bạn trai của chị đi du học ở nước ngoài và cô ấy đã có một đồng nghiệp mang bầu. Để tránh được lời đồn, anh ta đã chọn cưới đồng nghiệp và bỏ rơi chị dâu của tôi.

Khi chị dâu đau đớn nhất, anh trai tôi – cấp trên của chị – đã quan tâm và chăm sóc cô ấy một cách tận tâm. Một năm sau đó, anh trai tôi đã cầu hôn và chị ấy đã đồng ý. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng chị dâu của tôi không yêu anh trai tôi. Chị ấy chỉ đồng ý kết hôn vì anh trai tôi yêu chị một cách chân thành và gia đình tôi khá giả.

Trong quá trình sống chung với nhau, tôi chỉ thấy anh trai tôi quan tâm và chiều chuộng chị dâu, còn chị dâu hiếm khi quan tâm đến chồng. Chị thường viện lý do chăm sóc con để ở phòng riêng. Với tình cảnh đó, anh trai tôi chỉ biết lao vào công việc. Đôi lúc, anh còn uống rượu để giải tỏa nỗi buồn.

Cả gia đình đều nhận ra rằng mối quan hệ vợ chồng của anh trai tôi có vấn đề. Nhưng chúng tôi không muốn can thiệp, chỉ tạo điều kiện để kết nối và nâng cao tình cảm cho hai người.

Phát hiện không đúng mực

Cuối tháng 1/2023, chị dâu thông báo với anh trai tôi rằng cô sẽ đi du lịch cùng gia đình anh trai. Cô ấy muốn anh trai tôi đi cùng, nhưng trước đó, anh đã nói rằng phải đón đối tác nước ngoài đến tham quan nhà máy. Vì vậy, anh trai không thể tham gia chuyến du lịch.

Trong những ngày chị dâu đi du lịch, tôi thấy gia đình chị chia sẻ nhiều hình ảnh trên mạng xã hội. Quả thật, họ cùng nhau đi chơi rất vui vẻ.

Khi chị dâu trở về, tôi đang đi ngang và quyết định đón chị và các con. Tôi đã biết chị sẽ về nhà thông qua anh trai, nên tôi không gọi điện thoại thông báo trước cho chị.

Tôi đỗ xe ở ven đường, đợi chị dâu và các con. Tuy nhiên, khi chiếc xe đến và dừng lại, tôi thấy bên ngoài cùng các thành viên gia đình chị còn một người đàn ông và cậu bé khoảng 10 tuổi. Người đàn ông này xuống xe trước và đưa tay để giúp chị dâu tôi xuống xe.

Tôi đã nhận ra rằng người đàn ông này chính là người yêu cũ của chị dâu. Trước đó, trong một dịp nhậu say, anh trai đã tâm sự với tôi và cho tôi xem ảnh của người yêu cũ của chị.

Anh trai kể rằng chị dâu vẫn lưu giữ ảnh người yêu cũ trong máy tính và thỉnh thoảng lại xem và khóc. Hiện tại, người đàn ông này đã ly hôn và nuôi con trai của mình.

Tôi không thể hiểu tại sao chị dâu lại dám đi du lịch cùng người yêu cũ. Thậm chí cả gia đình chị cũng che nhận và che đậy hành vi sai trái của con gái.

Chị dâu tự bào chữa: “Bố con anh ấy mới đến từ nước ngoài. Khi ở Hà Nội, anh ta chỉ quen gia đình chị tôi. Vì vậy, anh ta mời cả gia đình đi du lịch. Chị không ngoại tình. Hãy thông cảm và đừng nói với anh”.

Tôi chỉ im lặng và hy vọng mọi điều chị nói là sự thật. Tôi tin rằng cử chỉ của anh ta khi giúp chị là chỉ là một sự hiếu khách.

Độc giả Kim Lương