Vợ 55 tuổi không cam lòng khi chồng vứt đĩa cá chiên chưa vàng

Vợ 55 tuổi không cam lòng khi chồng vứt đĩa cá chiên chưa vàng

Mở đầu

Ngày nay, khi tôi đã bước qua tuổi 55, cuộc sống dường như phải đối mặt với những thách thức khó khăn mà tôi không ngờ tới. Thay vì được tận hưởng cuộc sống an nhàn bên gia đình, tôi lại phải chịu đựng sự khó tính và cực nhọc từ chồng mình.

Chồng tôi – người trở nên khó tính và cực khắc

Trái với câu ngạn ngữ “người lớn tuổi thì thay tính đổi nết,” chồng tôi chỉ mới 58 tuổi mà đã thay đổi tính cách và cách cư xử. Anh ấy trở nên khó tính và khắc khổ với tôi và con cái.

Tôi bị mắc bệnh đái tháo đường và sức khỏe giảm sút, do đó cần được nghỉ ngơi và tránh làm việc quá sức. Nhưng chồng tôi lại đòi tôi phải nấu cơm và chuẩn bị bữa ăn ngày cả ba bữa. Dù tôi có mệt mỏi đến đâu, tôi vẫn phải vào bếp nấu ăn. Nếu không phải là cơm do tôi nấu, anh ấy không ăn và tỏ ra giận dỗi, tuyệt thực.

Xem thêm:   Cứu sống bé gái 7 tháng tuổi bị rơi xuống biển Quảng Ninh

Thật đáng tiếc khi con dâu tôi rất giỏi nấu ăn và biết cách làm những món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, chồng tôi không thích món ăn của con dâu.

Lúc con dâu mới về nhà sống chung, tôi đã nghĩ rằng việc nhà cửa và bếp núc sẽ do con cái tự làm. Sau khi tôi đã già, tôi sẽ phải nằm chờ con dâu nấu ăn. Vì vậy, tôi đã khuyến khích con dâu học cách nấu theo khẩu vị của bố mẹ chồng. Sau một thời gian dạy dỗ, con dâu đã hiểu khẩu vị và luôn nấu những món mà bố mẹ chồng yêu thích. Tuy nhiên, ngay lần đầu tiên con dâu nấu cơm, chồng tôi đã tỏ thái độ không hài lòng.

Ảnh minh họa

Anh ấy nói rằng tôi lười biếng và không quan tâm đến việc nấu ăn cho chồng. Anh còn nhấn mạnh rằng: “Bà chưa đến 60 tuổi mà đã không làm việc nhà nữa, để con dâu làm thay. Mẹ tôi dù đã 80 tuổi vẫn tự nấu cơm, phục vụ chồng mình mà không thiếu bữa nào.”

Tôi quá quen với tính cách và cách hành xử kỳ quặc, khó khăn và cổ hủ của chồng mình, nhưng lần này, tôi thực sự bị anh ta làm phiền quá mức. Thái độ của anh khiến con dâu tôi cảm thấy buồn bã và xin phép vào phòng riêng.

Để nhà cửa ấm cúng, tôi hy sinh bản thân

Để duy trì một tổ ấm ấm cúng, tôi đã dành nhiều thời gian nấu nướng và phục vụ chồng mình một cách tỉ mỉ. Tuy nhiên, dường như anh ta vẫn không hài lòng.

Xem thêm:   Hà Nội: Bệnh nhân 36 tuổi mắc ung thư phổi do sống cùng người hút thuốc

Gần đây, khi tôi làm món cá hường muối sả, do thị lực yếu nên tôi đã chiên cá không được vàng, chỉ mới chín tới. Khi tôi mang đĩa cá lên, chồng tôi tức giận và đẩy đĩa cá rơi xuống sàn nhà.

Anh ấy la lối: “Tôi đã nói với bà bao nhiêu lần rồi mà sao bà vẫn chiên cá không đúng cách như vậy. Bà có muốn tôi ăn cá sống để mất mạng sớm, không cần lo cơm nước nữa à? Đơn giản là việc chiên cá cho vàng mà bà làm không được, thế là không thể dạy được con dâu à”.

Dù chồng tôi có la lối ra sao, tôi cúi đầu dọn dẹp và mang đồ ăn rơi vào thùng rác. Nước mắt buồn chảy dài.

Tôi tự hỏi tại sao mình lại bị bất hạnh như vậy, ở tuổi này vẫn chưa có được sự bình yên. Những năm qua, tôi đã hy sinh và dành hết tâm huyết cho gia đình, liệu đó có là đủ hay không? Liệu ở tuổi này, tôi có nên ly hôn để tìm lại sự bình yên?

Tôi lo lắng rằng con dâu sẽ không thể chịu đựng được tính cách của bố chồng và đòi chia tay sống riêng. Khi đó, tôi sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn một mình. Liệu có cách nào để chồng tôi thay đổi, sống cởi mở và hòa thuận hơn với gia đình không?

Độc giả Như Mai

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com