118 người qua đời trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

118 người qua đời trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Thảm họa động đất làm mất đi 118 sinh mạng

Tòa nhà sập ở Malatya, Thổ Nhĩ Kỳ do động đất (Ảnh: Reuters)

Trận động đất cường độ 7,9 độ richter đã xảy ra sáng sớm ngày 6/2 tại miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Syria. Sự cố này đã làm mất đi ít nhất 118 sinh mạng ở hai quốc gia.

Theo thông tin từ chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, số tử vong đã được ghi nhận ở đất nước này là 76 người và có 400 người khác bị thương. Đồng thời, truyền thông nhà nước Syria cũng cho biết, đã có 42 người thiệt mạng trong thảm họa tự nhiên này.

Con số này có thể tăng lên trong thời gian tới khi một số người vẫn đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Theo thông tin, ít nhất 34 ngôi nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đổ sập.

Nguy cơ sóng thần và các biện pháp cứu hộ

Ít nhất 100 người qua đời trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Các cơ quan cứu hộ và máy bay đã được triển khai đến khu vực xung quanh thành phố Kahramanmaras bởi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, cấp báo động 4 đã được tuyên bố và sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế đã được kêu gọi.

Xem thêm:   Những Điều Đặc Biệt ở Các Tỉnh Thành Việt Nam, Nơi Lạnh Không Kém Fanxipan

Một nhân chứng tại thành phố Gaziantep, gần tâm chấn, đã chia sẻ: “Trong suốt 40 năm qua, tôi chưa từng trải qua trận động đất nào cũng mạnh như thế này. Chúng tôi đã bị rung lên 3 lần mạnh mẽ. Mọi người đều ngồi trong ô tô hoặc chạy tìm nơi trống, tránh xa các tòa nhà.”

Hậu quả và nguy cơ tiếp theo

Người dân trước một ngôi nhà sập ở Malatya, Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Reuters)

Các hãng tin tại Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin về hình ảnh người dân đào bới đống đổ nát và tìm kiếm những người còn sống sót tại Kahramanmaras. Hiện đang xem xét nguy cơ xảy ra sóng thần sau động đất. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đã ghi nhận nhiều trận động chấn tiếp theo. Cụ thể, một trận động đất mạnh 6,7 độ richter đã xảy ra tại Gaziantep và một trận động đất khác mạnh 5,6 độ richter đã xảy ra ở vùng Nurdag thành phố này.

Truyền thông nhà nước Syria thông báo rằng hàng chục ngôi nhà đã bị đổ sập tại Aleppo, một khu vực gần sự cố động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Sự di tản trong lo sợ

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót dưới đống đổ nát ở các tòa nhà hư hại của trận động đất tại Hama, Syria (Ảnh: Reuters)

Một số người dân ở Damascus, Syria cùng với các thành phố Beirut và Tripoli của Li Băng đã phải rời bỏ nhà cửa và lên ô tô để tự bảo vệ mình trước nỗi lo sợ bị tòa nhà sập.

Tin Nóng Trong Ngày hiểu rằng các gia đình và cộng đồng nơi đây đang phải vượt qua thời kỳ khó khăn, và chúng tôi xin gửi đến các bạn lời chia buồn sâu sắc.

Xem thêm:   Những lợi ích của việc ăn giảm mặn mà bạn không ngờ tới
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com