Australia ra mắt máy bay không người lái trong nước tiên tiến

Australia ra mắt máy bay không người lái trong nước tiên tiến

Australia ra mắt UAV nội địa hiện đại - 1
Ảnh: The Australian

Australia vừa chính thức giới thiệu phiên bản máy bay không người lái (UAV) nội địa tiên tiến nhất của họ tại Triển lãm hàng không quốc tế đang diễn ra tại thành phố Melbourne. Máy bay UAV có tên gọi là Strix, được BAE Systems Australia hợp tác sản xuất với một số nhà sản xuất trong nước. Đáng chú ý, toàn bộ quá trình thiết kế, phát triển và sản xuất của UAV Strix đều được tiến hành trong nước.

Thông tin về UAV Strix

UAV Strix có chiều cao khoảng 2,6m và sải cánh dài khoảng 4,5m. Được trang bị khả năng tấn công, trinh sát và giám sát trong các môi trường nguy hiểm cao. Giám đốc điều hành của BAE Systems Australia, Ben Hudson, khẳng định rằng thiết kế của UAV Strix đã hoàn thành và máy bay này sẽ được đưa vào biên chế trong quân đội Australia từ năm 2026. Ông Hudson cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc UAV nội địa do Australia sản xuất đã ra đời. Chúng tôi rất mong chờ ngày máy bay này có thể cất cánh và chứng minh khả năng của mình”.

Xem thêm:   Người dân Tokyo trả đồ rơi với số tiền kỷ lục

Tăng cường quốc phòng trong khu vực

Việc giới thiệu UAV Strix diễn ra trong bối cảnh Australia đang tăng cường chi tiêu quốc phòng trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, nơi đang chứng kiến những tình hình căng thẳng. Chính phủ Australia đã ký kết thỏa thuận mua tàu ngầm hạt nhân từ Mỹ và Anh vào năm ngoái. Ngoài việc mua sắm tàu ngầm, Australia còn dự định sẽ chi ít nhất 10 tỷ AUD để xây dựng một căn cứ mới cho hạm đội tàu ngầm hạt nhân trong tương lai.

Mở rộng quan hệ quốc phòng

Không chỉ mua sắm tàu ngầm, chính phủ Australia còn quyết định chi 1 tỷ AUD để mua thêm các tên lửa đối hải và pháo phản lực phóng loạt để trang bị cho Hải quân và Lục quân Australia. Bộ trưởng Quốc phòng Australia, Richard Marles, cho biết: “Trang bị cho lực lượng vũ trang Australia với các loại vũ khí hiện đại và chính xác là cực kỳ quan trọng dựa trên tình hình chiến lược hiện nay trong khu vực”. Ông Marles cũng thông báo rằng các tên lửa của hãng Kongsberg sẽ được trang bị trên các tàu khu trục tên lửa lớp Hobart và tàu khinh hạm lớp Anzac của nước này. Đồng thời, các tổ hợp pháo phản lực phóng loạt HIMARS cũng sẽ được mua thêm trong đợt này.

Australia ra mắt UAV nội địa hiện đại - 2
Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com