Ba Lan kêu gọi Đại sứ Nga sau vụ Su-35 ngăn chặn máy bay ở Biển Đen

Ba Lan kêu gọi Đại sứ Nga sau vụ Su-35 ngăn chặn máy bay ở Biển Đen

Bộ Ngoại giao Ba Lan lên tiếng phản đối hành động của Moscow

Tiêm kích Su-35 của Không quân Nga

Theo thông tin của hãng tin Reuters ngày 10/5, Bộ Ngoại giao Ba Lan đã triệu tập Đại sứ Nga tại Ba Lan, Sergei Andreyev, để phản đối việc tiêm kích Su-35 của Nga ngăn chặn một chiếc máy bay cánh quạt L410 Turbolet thuộc lực lượng biên phòng Ba Lan tại khu vực Biển Đen vào ngày 7/5. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ba Lan đã xác nhận thông tin này.

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ba Lan, Lukasz Jasina, đã viết trên Twitter rằng “Chúng tôi trong mọi tình huống đều phản đối mạnh mẽ hành động gây hấn của Nga. Đây là một sự việc nghiêm trọng có tầm quốc tế.”

Trước đó, Bộ Quốc phòng Romania cho biết rằng một tiêm kích Su-35 của Nga đã ngăn chặn một chiếc máy bay cánh quạt L410 Turbolet của Ba Lan khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu vực Biển Đen.

Xem thêm:   Một tuần, 4 ca tử vong vì sốt xuất huyết ở bệnh viện tuyến cuối

Một máy bay cánh quạt L410 Turbolet của lực lượng biên phòng Ba Lan

Theo phía Romania, tiêm kích của Nga đã thực hiện những động tác cơ động “quyết liệt và nguy hiểm” khi tiếp cận máy bay Ba Lan. Không quân Romania và Tây Ban Nha đã nhận lệnh báo động sẵn sàng xuất kích để bảo vệ máy bay của Ba Lan. Tuy nhiên, máy bay cánh quạt L410 Turbolet của Ba Lan đã hạ cánh an toàn xuống một căn cứ không quân của Romania mà không xảy ra sự cố nghiêm trọng nào.

Bộ Quốc phòng Romania khẳng định rằng sự việc xảy ra “trong không phận quốc tế” và do đó, hành động của tiêm kích Nga là không phù hợp. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com