Bộ binh thiết giáp Ukraine tái chiếm và phá hủy 4 xe bọc thép Nga

Bộ binh thiết giáp Ukraine tái chiếm và phá hủy 4 xe bọc thép Nga

Đơn vị bộ binh thiết giáp số 110 của Ukraine bắt giữ và tiêu diệt 4 xe bọc thép Nga

Trong một video được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 29/1, lữ đoàn bộ binh thiết giáp số 110 mang tên Thượng tướng Mark Bezruchka tuyên bố đã tiến hành tấn công bất ngờ và tiêu diệt đồng thời 3 xe bọc thép BMP IFV và một xe bọc thép khác của quân đội Nga tại khu vực ngoại ô thành phố Avdiivka, vùng Donetsk, miền Đông Ukraine.

Bộ binh thiết giáp Ukraine mai phục, phá hủy 4 xe bọc thép Nga

Theo thông tin, ngay sau khi quân địch xâm nhập vào chiến trường, lực lượng bộ binh thiết giáp Ukraine đã bắn cháy 4 xe bọc thép của Nga. Tuy nhiên, có thể một số binh sĩ Nga đã kịp thời thoát ra trước khi những chiếc xe này bị phá hủy.

Quân đội Nga hiện vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào đối với tuyên bố này.

Xe bọc thép BMP-1 IFV – Vũ khí hủy diệt của bộ binh thiết giáp

Xe bọc thép BMP-1 IFV là một loại xe chiến đấu bộ binh lưỡng cư được thiết kế và chế tạo bởi nhà sản xuất Kurganmashzavod dưới thời Liên Xô, và hiện nay được quân đội Nga sử dụng rộng rãi. Xe có kích thước 6,7m x 2,94m x 2m và có thể chở được 8 binh sĩ cùng với 3 người lái.

Xem thêm:   Đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Với lớp giáp dày từ 6 đến 33mm, xe bọc thép BMP-1 IFV có khả năng chống lại hỏa lực hạng nhẹ của kẻ thù. Ngoài ra, nhiều phiên bản của xe còn được trang bị thêm pháo 2A28 Grom nòng 73mm hoặc tên lửa chống tăng và súng máy để tăng khả năng tác chiến chống lại xe bộ binh và phương tiện quân sự của đối phương.

Một xe bọc thép chở quân BMP-1 IFV trong cuộc diễn tập trên bãi biển

Xe được trang bị động cơ UTD-20 với công suất lên tới 300 mã lực, cho phép di chuyển với tốc độ tối đa 65km/h và có thể vượt qua vùng nước với tốc độ khoảng 7-8km/h. Năng lực tác chiến hiệu quả, mức giá rẻ và khả năng sửa chữa dễ dàng là những điểm mạnh của xe bọc thép BMP-1 IFV. Do đó, hơn 20.000 chiếc xe bọc thép này đã được sản xuất và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Hy Lạp, Slovakia và Thụy Điển.

Xe bọc thép BMP-1 IFV trong xung đột Ukraine-Nga

Trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, xe bọc thép này được sử dụng rộng rãi và trở thành một trong những phương tiện chủ lực của quân đội Nga và các lực lượng đồng minh. Quân đội Ukraine cũng sở hữu nhiều xe bọc thép loại này và đang tích cực sử dụng chúng trong các cuộc phản công để giành lại lãnh thổ từ Nga.

Nguồn tin: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com