Bộ Tư pháp Mỹ nêu lý do có thể khiến ông Trump giữ tài liệu mật ở dinh thự

Bộ Tư pháp Mỹ nêu lý do có thể khiến ông Trump giữ tài liệu mật ở dinh thự

Bộ Tư pháp Mỹ nêu lý do có thể khiến ông Trump giữ tài liệu mật ở dinh thự - 1

FBI đã thu giữ nhiều tài liệu mật sau vụ khám xét dinh thự Mar-a-Lago của gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Tờ trình trên được coi là giải trình chi tiết nhất về lý do FBI quyết định xin lệnh khám xét dinh thự riêng Mar-a-Lago của gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu tháng này.

Theo hồ sơ, trước cuộc khám xét, FBI phát hiện “nhiều bằng chứng khác nhau” cho thấy tài liệu mật vẫn còn cất giấu ở Mar-a-Lago. “Chính phủ cũng phát hiện bằng chứng cho thấy tài liệu của chính phủ dường như bị cất giấu và chuyển đi nhằm cản trở cuộc điều tra liên bang”, tờ trình nêu rõ.

Ông Trump chưa bình luận về cáo buộc trên.

Tờ trình của Bộ Tư pháp Mỹ nhằm đáp trả việc tuần trước cựu Tổng thống Trump đề nghị bổ nhiệm một chuyên gia đặc biệt để xem xét tài liệu bị thu giữ trong vụ khám xét. Ông Trump nói rằng trong số tài liệu này có một số giấy tờ thảo luận pháp lý giữa ông và các luật sư.

Xem thêm:   "Trung Quốc có thể lập vùng cấm bay ngăn quan chức Mỹ thăm Đài Loan"
Bộ Tư pháp Mỹ nêu lý do có thể khiến ông Trump giữ tài liệu mật ở dinh thự - 2

FBI đã khám xét dinh thự của gia đình ông Trump hôm 8/8 (Ảnh: Reuters).

Sáng 8/8, khoảng 30 đặc vụ FBI bất ngờ khám xét dinh thự Mar-a-Lago của gia đình cựu Tổng thống Trump và mang đi nhiều thùng hồ sơ, trong đó có các tài liệu đóng dấu mật của chính phủ Mỹ.

Vụ khám xét là một phần trong cuộc điều tra liên bang nhằm xác định liệu ông Trump có mang đi và cất giữ trái phép tài liệu mật của chính phủ khi hết nhiệm sở hồi tháng 1/2021 và liệu ông Trump có cản trở điều tra hay không.

Trước đó, ông Trump và các trợ lý khẳng định những tài liệu này đã được giải mật trước khi ông hết nhiệm sở.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/bo-tu-phap-my-neu-ly-do-co-the-khien-ong-trump-giu-tai-lieu-mat-o-dinh-thu-20220831170424788.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com