Bức tranh binh sĩ Nga và Ukraine ôm nhau gây tranh cãi

Bức tranh binh sĩ Nga và Ukraine ôm nhau gây tranh cãi

Bức tranh binh sĩ Nga và Ukraine ôm nhau gây tranh cãi - 1

Tranh tường cho thấy binh sĩ Nga và binh sĩ Ukraine ôm nhau ở Australia gây tranh cãi (Ảnh: Guardian).

Đại sứ Ukraine tại Australia Vasyl Myroshnychenko cho rằng, bức tranh là sự “xúc phạm” đối với người dân Ukraine và mang lại cảm giác “bình đẳng giả tạo”. Ông cũng yêu cầu tác giả lập tức xóa bỏ bức tranh tường này.

Bình luận được đưa ra sau khi bức tranh tường ở Melbourne (Australia) gây chú ý với hình ảnh binh sĩ Nga, Ukraine đang ôm nhau. Tác giả của bức tranh là nghệ sĩ Australia Peter Seaton.

Ông Seaton hôm 5/9 đã lên tiếng xin lỗi. “Tôi vô cùng xin lỗi người dân Ukraine nếu như tôi vô tình xúc phạm họ. Rõ ràng, tôi không chủ ý làm điều đó. Ý định của tôi là muốn thúc đẩy hòa bình”, ông Seaton viết trên Instagram.

Ông Seaton cho hay, bản thân ông luôn tin vào tình đoàn kết. “Nếu bạn muốn ghét tôi vì điều đó thì cứ làm như vậy. Đến lúc chết tôi cũng không từ bỏ ý tưởng rằng chúng ta về cơ bản có nhiều điểm chung hơn khác biệt”, nghệ sĩ chia sẻ.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine leo thang căng thẳng sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt với tuyên bố “phi quân sự hóa” và “phi phát xít hóa” quốc gia láng giềng.

Các cuộc hòa đàm đến nay vẫn rơi vào bế tắc khi hai bên đưa ra những điều kiện riêng.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga Leonid Slutsky ngày 27/8 cho biết Moscow sẵn sàng thảo luận phương án đàm phán với Ukraine, nếu Kiev “sẵn sàng đầu hàng vô điều kiện, giảm lực lượng vũ trang, cũng như phi phát xít hóa hoàn toàn, tuyệt đối và vô điều kiện”.

Trong khi đó, lãnh đạo Ukraine nhiều lần tuyên bố, hòa đàm chỉ diễn ra khi Nga đồng ý rút quân khỏi tất cả các vùng lãnh thổ của nước này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/buc-tranh-binh-si-nga-va-ukraine-om-nhau-gay-tranh-cai-20220905204046311.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *