Căng thẳng leo thang, Nga đưa tên lửa “Con trai quỷ Satan” vào trực chiến

Căng thẳng leo thang, Nga đưa tên lửa "Con trai quỷ Satan" vào trực chiến

Căng thẳng leo thang, Nga đưa tên lửa Con trai quỷ Satan vào trực chiến - 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars của quân đội Nga (Ảnh: Eurasiantimes).

Trang Eurasiantimes dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/1 đưa tin, quân đội nước này đã quyết định điều động tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân RS-24 Yars vào trực chiến. Đây là động thái chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu của Nga trước những căng thẳng ngày một leo thang tại chiến trường Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổ hợp tên lửa Yars sẽ tiến hành các hoạt động tuần tra trong phạm vi khoảng 100km trong điều kiện thay đổi địa hình. Ngoài ra, các bài diễn tập phối hợp với các trang thiết bị kỹ thuật, ngụy trang và bảo vệ trận địa cũng sẽ được tiến hành.

Hoạt động tuần tra trực chiến trên sẽ diễn ra tại khu vực Tver, gần biên giới với Belarus. Trang Eurasiantimes xác nhận toàn bộ lãnh thổ của Ukraine đều nằm trong tầm bắn của tổ hợp tên lửa này.

RS-24 Yars là một trong những tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân hiện đại và uy lực nhất trong biên chế quân đội Nga. Tên lửa này dài 20,9m, đường kính 2m, trọng lượng phóng 49 tấn và có khả năng mang theo từ 3 đến 6 đầu đạn hạt nhân.

Với uy lực và tốc độ bay vượt trội, RS-24 Yars được truyền thông phương Tây mệnh danh là “Con trai của quỷ Satan”.

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra, giới chức Ukraine và phương Tây thường xuyên lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc Moscow có thể tiến hành tấn công hạt nhân Kiev. Tuy nhiên, các quan chức Nga đã bác bỏ những cáo buộc này và khẳng định Nga sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân để tấn công trước.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/cang-thang-leo-thang-nga-dua-ten-lua-con-trai-quy-satan-vao-truc-chien-20230118130406796.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com