Cảnh đổ nát ở Bakhmut trong cuộc chiến khốc liệt giữa Nga – Ukraine

Cảnh đổ nát ở Bakhmut trong cuộc chiến khốc liệt giữa Nga - Ukraine

Khung cảnh tàn phá do cuộc chiến

Cảnh đổ nát tại Bakhmut
Ảnh: Avia Pro

Avia Pro vào ngày 26/2 đã đăng một đoạn video chụp từ máy bay không người lái (UAV), cho thấy tình trạng tàn phá ở thành phố Bakhmut sau nhiều tháng giao tranh gay gắt giữa Nga và Ukraine tại miền Đông.

Cuộc chiến đấu giữa Nga và Ukraine tiếp diễn

Lực lượng quân sự tư nhân Wagner của Nga tuyên bố đã kiểm soát phần lớn các khu vực phía bắc Bakhmut, trong khi Ukraine cho biết cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn gay gắt ở nhiều khu vực khác nhau[^1^].

Tàn phá và thương vong vì cuộc chiến

Wagner cáo buộc binh sĩ Ukraine đã nổ ổn áp tại hồ chứa nước Severny Stavok ở Bakhmut, nhằm ngăn chặn cuộc tiến công của Nga[^2^]. Đoạn video cho thấy những hoạt động chiến đấu trong khu vực đô thị Bakhmut rất dữ dội. Hầu hết các tòa nhà đã bị phá hủy, khiến Ukraine không thể triển khai lực lượng trên tầng cao của các tòa nhà cao tầng[^3^].

Thành phố Bakhmut, một địa điểm chiến lược, đóng vai trò là trung tâm hậu cần của Ukraine ở Donbass. Địa hình núi đồi xung quanh đã biến khu vực này thành một pháo đài, chống lại các cuộc tấn công dồn dập từ phía Nga. Tình trạng giao tranh giữa hai bên trong thời gian qua đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho cả Nga và Ukraine[^4^].

Đường dẫn gốc: Tin Nóng Trong Ngày

[^1^]: Nguồn: Dan Tri
[^2^]: Nguồn: Dan Tri
[^3^]: Nguồn: Dan Tri
[^4^]: Nguồn: Dan Tri