Cảnh đoàn tàu chở khí tài quân sự Nga tiến về phía Crimea

Cảnh đoàn tàu chở khí tài quân sự Nga tiến về phía Crimea

Trang tin tức Nga Spring News đăng đoạn video do người dân Crimea quay lại cho thấy, một đoàn tàu Nga chở theo khí tài quân sự di chuyển về hướng bán đảo.

Theo ước tính ban đầu, có khoảng 40 vũ khí được ghi nhận trong đoạn video, gồm chở nhiên liệu, xe tải quân sự, thiết giáp chở quân, các bệ phóng rocket. Tuy nhiên, con số thực tế có thể lớn hơn.

Theo các nhà báo Nga, các thiết bị quân sự trên được điều động tới khu vực Kherson ở Nam Ukraine để tiếp viện cho lực lượng Moscow đang thực hiện chiến dịch quân sự ở khu vực.

Giới quan sát nhận định, việc chuyển các hệ thống phóng rocket tới Kherson dường như cho thấy quân đội Nga có thể chuẩn bị thực hiện một trận đánh lớn nhằm vào mục tiêu của Ukraine trong khu vực. Trong thời gian qua, Kiev đã tổ chức phản công ở Nam Ukraine. 

Bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý. Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Crimea đóng vai trò là tuyến đường tiếp tế vũ khí, đạn dược chính của Nga cho các lực lượng quân sự của nước này tại mặt trận miền Nam và miền Đông Ukraine.

Vào tháng 8, quân đội Ukraine đã liên tục tổ chức các cuộc tập kích nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Nga trên Crimea.

Trước đó, nhiều vụ nổ dữ dội đã được ghi nhận tại căn cứ không quân Saky vào hôm 9/8. Theo ước tính của Bộ Quốc phòng Anh, các vụ nổ tại căn cứ không quân Saky ở bán đảo Crimea đã phá hủy ít nhất 8 máy bay chiến đấu của Nga, bao gồm 5 cường kích tấn công mặt đất Su-24 Fencer và 3 tiêm kích đa năng Su-30 Flanker.

Ngoài ra, Ukraine cũng bị nghi ngờ đứng sau các vụ tấn công nhằm vào trụ sở Hạm đội Biển Đen cũng như căn cứ không quân Belbek ở thành phố Sevastopol.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/canh-doan-tau-cho-khi-tai-quan-su-nga-tien-ve-phia-crimea-20220905111306073.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *