Cha xả thân che chở, bé trai 2 tuổi thoát chết trong vụ xả súng ở Mỹ

Cha xả thân che chở, bé trai 2 tuổi thoát chết trong vụ xả súng ở Mỹ

Cha xả thân che chở, bé trai 2 tuổi thoát chết trong vụ xả súng ở Mỹ - 1

Anh Kevin McCarthy và vợ, chị Irina McCarthy (Ảnh: GoFundMe).

Anh Kevin McCarthy, 37 tuổi và vợ Irina McCarthy là 2 trong số 7 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu ngày 4/7 ở thành phố Highland Park, bang Illinois. Trước khi qua đời, anh Kevin đã lấy cả thân mình để che chở cho cậu con trai 2 tuổi Aiden.

Hành động dũng cảm của anh Kevin đã cứu sống con trai Aiden. Theo lời kể của ông Michael Levberg, ông ngoại bé Aiden, cả gia đình McCarthy đã rất háo hức theo dõi đoàn diễu hành vào sáng 4/7. Lúc thảm kịch xảy ra, anh Kevin vẫn quyết ôm chặt Aiden ngay cả khi đã bị trúng đạn.

“Bé Aiden đã được cứu thoát sau khi được anh Kevin xả thân che chở. Bé được đưa ra ngoài khi vẫn đang nằm dưới cha mình. Lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức tiến hành cấp cứu cho anh Kevin lúc đó đã mất rất nhiều máu”, Thượng nghị sĩ Tammy Duckworth chia sẻ khi ca ngợi lòng dũng cảm của anh Kevin.

Cảnh sát đã ngay lập tức đưa Aiden đến địa điểm an toàn và liên hệ với những người thân của bé. Cậu bé 2 tuổi vẫn còn quá nhỏ để hiểu được thảm kịch khủng khiếp vừa trải qua. Khi được đón về nhà, Aiden vẫn ngây thơ hỏi ông ngoại: “Ba mẹ sẽ đến đón con chứ?”.

Một chiến dịch quyên góp trên mạng xã hội đã được tiến hành để hỗ trợ việc chăm sóc bé Aiden trong tương lai. Tính đến sáng 6/7, số tiền nhận được đã lên tới hơn 2 triệu USD.

Cha xả thân che chở, bé trai 2 tuổi thoát chết trong vụ xả súng ở Mỹ - 2
Một cảnh sát đau lòng khi đi qua hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AP).

Trước đó, vào sáng ngày 4/7 theo giờ địa phương, một vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra tại lễ diễu hành mừng ngày quốc khánh Mỹ được tổ chức tại thành phố Highland Park, bang Illinois. Hung thủ Robert Crimo III, 22 tuổi, đã nã đạn từ trên một nóc nhà xuống đoàn diễu hành khiến 7 người thiệt mạng và gần 40 người khác bị thương.

Vụ xả súng ở Highland Park diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đã trải qua hàng loạt các vụ xả súng gây chết người thời gian gần đây. Vụ việc một lần nữa khiến dư luận Mỹ chấn động vì vấn nạn bạo lực súng đạn dường như đang có dấu hiệu trở nên tồi tệ hơn, ngay cả khi Tổng thống Joe Biden đã cam kết sẽ hành động để đối phó với vấn đề này.

Phát biểu sau vụ xả súng, Thống đốc bang Illinois Jay Robert Pritzker cho biết: “Thật sốc khi một lễ kỷ niệm quốc khánh của nước Mỹ đã bị phá hỏng bởi bệnh dịch độc nhất ở quốc gia này (ám chỉ bạo lực súng đạn)… Trong khi chúng ta kỷ niệm ngày quốc khánh chỉ một lần mỗi năm, các vụ xả súng hàng loạt đã trở thành truyền thống hàng tuần – vâng, hàng tuần – truyền thống của Mỹ”.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/cha-xa-than-che-cho-be-trai-2-tuoi-thoat-chet-trong-vu-xa-sung-o-my-20220707151422827.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com